Hotline:

Viêm phụ khoa ở nữ giới

Ngày đăng: 25-06-2020 14:06:09

Viêm phụ khoa hay viêm "cô bé" là giai đoạn âm hộ mắc viêm, có khả năng gây phóng bài tiết, ngứa cũng như cảm giác đau. Tác nhân nhiễm trùng phụ khoa thường hay là quá trình rối loạn trong sự cân bằng thường thì của vi rút âm đạo hoặc nhiễm trùng. Suy giảm nồng tình hình estrogen sau khi tắt kinh cùng với những mất cân bằng da cũng có nguy cơ dẫn đến viêm "cô bé".

1. Nguyên nhân dẫn đến viêm phụ khoa
Viêm âm hộ bởi vì vi khuẩn: căn nguyên thường thấy nhất của viêm âm đạo là do sự biến đổi của vi khuẩn thông thường được định vị xuất hiện trong âm hộ của bạn, đến quá trình phát triển của 1 trong những sinh vật không giống. Bình thường, virus thường được xác định xuất hiện trong "cô bé" (lactobacilli) nhiều hơn các vi khuẩn khác biệt (anaerobes) trong âm đạo của bạn. Nếu virus kỵ khí trở thành quá nhiều, chúng khiến cho đảo tụt quá trình cân với, gây viêm "cô bé" vì vi rút.
dạng viêm âm hộ này hầu như liệu có liên quan tới quan hệ tình dục - đặc biệt là nếu bạn liệu có nhiều người yêu hay bạn gái mới - nhưng mà nó cũng diễn ra tại những phụ nữ không hoạt động tình dục.

viêm nhiễm nấm men: Việc này diễn ra khi liệu có quá trình phát triển quá mức của 1 sinh vật nấm - thường là C. Albicans - trong âm hộ của bạn. C. Albicans cũng gây nhiễm trùng ở một số cơ sở ẩm ướt không giống trên cơ thể bạn, chẳng hạn như trong miệng (tưa miệng), nếp gấp da cùng với giường móng tay. Nấm cũng có nguy cơ gây hăm tã.

Trichomonas: nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hay gặp này được gây ra bởi 1 dạng vi khuẩn đơn bào thì có tên là Trichomonas vagis. Sinh vật này truyền nhiễm trong lúc giao hợp tình dục đối với nam giới mắc nhiễm trùng.
tại đàn ông, sinh vật thường hay nhiễm vào đường tiểu, nhưng mà thường nó không dẫn đến biểu hiện. Ở phụ nữ, lây nhiễm trichomonas thường hay lây nhiễm vào âm đạo và có thể dẫn tới một số dấu hiệu. Nó cũng làm cho tăng khả năng nữ giới bị các bệnh lây truyền qua những đường tình dục khác.

Viêm "cô bé" không nhiễm trùng: Thuốc xịt "cô bé", thụt rửa, xà phòng thơm, chất tẩy rửa có mùi thơm cũng như một số sản phẩm diệt tinh binh có nguy cơ gây ra phản ứng dị ứng hay kích thích những mô âm đạo và âm đạo. Những vật lạ, như giấy lụa hay tampon bị lãng quên, trong "cô bé" cũng có nguy cơ gây ra kích ứng các mô "cô bé".

Hội chứng sinh sản tắt kinh (teo âm đạo): suy giảm nồng trạng thái estrogen sau khi tắt kinh hay tiểu phẫu cắt bỏ buồng trứng của bạn có khả năng khiến cho niêm mạc âm hộ mỏng, đôi lúc gây ra kích ứng "cô bé", đau rát và khô.

2. Những yếu tố gây tăng nguy cơ của viêm "cô bé"
yếu tố làm tăng nguy cơ của viêm âm đạo bao gồm:

thay đổi nội bài tiết tố, chẳng hạn như các bạn nam sự liên quan đến mang bầu, thuốc ngừa thai hay hết kinh
vận động tình dục
mắc bị bệnh lây truyền qua con đường tình dục
một số dạng thuốc, như kháng sinh và steroid
lấy chất diệt tinh trùng để ngừa thai
tiểu đường không nên kiềm chế
dùng các sản phẩm làm sạch như tắm bong bóng, xịt "cô bé" hay xóa bỏ mùi âm đạo
tụt rửa
dùng quần áo ẩm hoặc chật
lấy thiết bị tử cung (DCTC) để ngừa thai
3. Biện pháp chữa trị viêm nhiễm phụ khoa
1 loạt những sinh vật cũng như điều kiện có nguy cơ gây nên viêm phụ khoa, Do đó chữa viêm phụ khoa theo căn nguyên cụ thể:

khám phụ khoa
phụ nữ cần phải đi khám bác sĩ phụ khoa định kỳ từng 6 tháng để giữ gìn khu vực kín luôn khỏe mạnh, thơm tho
Viêm âm hộ do vi khuẩn: đối với loại viêm âm hộ này, bác sĩ có khả năng kê toa thuốc metronidazole (Flagyl) mà bạn dùng với gel hoặc kem metronidazole (MetroGel) hoặc kem clindamycin (Cleocin) mà bạn bôi vào âm hộ. Bạn sẽ nên được thăm khám cũng như được kê đơn thuốc này.
nhiễm trùng nấm men: viêm nhiễm nấm men thường hay được chữa bằng kem chống nấm không kê đơn hay thuốc đạn, ví dụ như miconazole (Monistat 1), clotrimazole (Gyne-Lotrimin), butoconazole (Femstat 3) hoặc tioconazole (Vagistat-1). Nhiễm trùng nấm men cũng có nguy cơ được chữa trị với thuốc kháng nấm theo toa, như fluconazole (Diflucan). Điểm mạnh của chữa trị không cần phải đơn thuốc là quá trình tiện lợi, giá thành và không phải đợi bắt gặp chuyên gia. Nhưng, bạn có nguy cơ thì có 1 cái gì đó khác hơn là viêm nhiễm nấm men. Sử dụng thuốc sai lầm có khả năng trì hoãn chẩn đoán chuẩn xác cùng với điều trị phù hợp.
Trichomonas: bác sĩ của bạn có khả năng kê toa thuốc metronidazole (Flagyl) hoặc tinidazole (Tindamax).
Hội chứng sinh sản mãn kinh (teo âm đạo): Estrogen - dưới kiểu kem "cô bé", máy đặc tính bảng hay nhẫn - có nguy cơ điều trị hiệu quả hiện tượng này. Chữa trị này liệu có sẵn theo toa của bác sĩ, sau lúc một số nhân tố khả năng khác biệt cùng với các hậu quả có khả năng được coi xét.
Viêm âm hộ không nhiễm trùng: Để điều trị viêm âm đạo này, bạn cần định vị chuẩn xác xuất xứ của sự kích ứng cùng với tránh nó. Một số nguồn có nguy cơ gồm có xà phòng tránh mới, bột giặt, băng làm sạch hay tampon.
3.1 phòng chống viêm phụ khoa
rửa ráy chỗ kín: dùng nước ấm để rửa khu vực kín và lau với khăn xìu ít nhất 2-3 lần/ hôm, khăn mềm có nguy cơ giảm thiểu mồ hôi lắng đọng và Chính vì vậy khử mùi khó chịu. Hạn chế dùng những dụng cụ co rửa, thuốc xịt "cô bé", nước hoa cũng như xà phòng tránh để rửa ráy ở trong "cô bé". Theo các chuyên gia nam khoa sức khỏe, những sản phẩm này nghĩ rằng sẽ giúp âm hộ khỏe mạnh cùng với thơm tho, song Bên cạnh đó, chúng chứa một số hóa chất độc hại hạn chế nồng giai đoạn pH của âm đạo và gây ra khô nóng rát. Lúc mắc khô, âm đạo bốc mùi nặng hơn. Bạn có thể ngăn ngừa lây virus từ hậu môn sang âm hộ bằng giải pháp lau theo chiều từ trước ra sau lúc đi vệ sinh xong. Bước này giúp vùng kín không bị nhiễm vi khuẩn gây ra mùi hôi cũng như viêm nhiễm có nguy cơ.
vệ sinh chỗ kín Trong khi đặc biệt: Trong những ngày kinh nguyệt, cần phải thay thế băng vệ sinh sau 3 – 4 giờ/lần, lâu dần hơn sẽ khiến vi rút sinh sôi, khiến vùng kín có mùi, nhiễm khuẩn. Lúc thay băng làm sạch, nữ giới cần rửa ráy chỗ kín sạch sẽ, thấm khô, Sau đó mới sử dụng băng mới. Trong thời kỳ mang thai, hậu sản, phái đẹp cần làm sạch vùng kín theo chỉ dẫn của bác sĩ, chọn hỗn hợp làm sạch chị em phụ nữ chuyên dụng, liệu có thành phần thiên nhiên để giữ gìn an toàn, không nên khả năng kích ứng da. Bạn có khả năng làm sạch khu vực tam giác bằng nước nóng hay dung dịch rửa ráy chị em, nhớ lau rửa từ từ, không thụt rửa.
dùng quần lót phù hợp: tránh sử dụng đồ lót được gây từ chất liệu như lụa, ren, da, polyester... Trong 1 khoảng thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng dùng một số loại như quần chíp liệu có dây, quần chíp ôm sát... Một số chất liệu cũng như các kiểu quần áo lót này có thể gây nên kích thích một số mô mềm nhũn, làm các nấm men tiến triển, gây mùi hôi. Đảm bảo rằng bạn thay đổi quần chíp liên tiếp hoặc thậm chí hai lần 24 giờ lúc toát mồ hôi nhiều. Mồ hôi tích tụ trong quần lót có thể dẫn tới quá trình tiến triển của nấm men trong âm hộ, gây ra mùi hôi. Thay thế quần áo lót và vệ sinh khu vực kín sau khi đi bộ hoặc tập thể dục thể thao là điều quan trọng.
Ẳn sữa chua: không những là 1 sản phẩm gây đẹp da, giữ dáng mà sữa chua còn có nghe nói tới là 1 “phương thuốc” diệt mùi hiệu quả. Sữa chua chứa không ít virus có lợi trong số đó liệu có vi khuẩn lactobacillus – khắc tinh của nấm Candida (một trong một số nguyên do hay bắt gặp dẫn tới mùi hôi chỗ kín) và giúp cho cân với tình hình pH của âm đạo. Cách này vô cùng dễ thực hiện. Chỉ nên bạn ăn 2 cốc sữa chua không đường mỗi ngày, mùi hôi chỗ kín sẽ nhanh chóng bị đẩy khứ. Trộn loãng rượu giấm táo đối với nước nóng để rửa khu vực kín tầm 20 phút cũng có nguy cơ giúp loại bỏ mùi hôi, bởi vì nó làm giảm virus dẫn đến nhiễm trùng.
khám phụ khoa định kỳ theo chỉ dẫn của Bác sĩ: Nếu vùng kín bốc mùi hôi đi kèm với các biểu hiện như ngứa ngáy rát, ra huyết trắng thất thường, bạn nên đi khám nam khoa để kiểm tra cùng với điều trị hôi khu vực kín. Không nên ngại ngùng, che giấu, tự trị sẽ khiến bệnh tình trầm trọng hơn. Một lời tư vấn nữa là bạn cần đến gặp bác sĩ phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng để giữ gìn khu vực kín luôn khỏe mạnh, thơm tho.
Vinmec - địa điểm xét nghiệm phụ khoa tin cậy ở Hà Nội
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec - cơ sở xét nghiệm phụ khoa chất lượng
Gói khám, sàng lọc chứng bệnh phụ khoa cơ bản ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec dành cho biết thành phần khách hàng có những triệu chứng bất thường như: chảy máu bất thường khu vực âm đạo; gặp thắc mắc về kinh nguyệt; huyết trắng bất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường); cảm giác đau, ngứa vùng kín.... Khách hàng nữ giới có một vài yếu tố nguy cơ như vệ sinh cá nhân không tốt, giao hợp tình dục không an toàn, nạo bỏ thai,.. Khách hàng chị em thì có biểu hiện viêm nhiễm khác biệt...

 
 
 
 
 
 
2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận

Bài viết liên quan