Hotline:

viêm phụ khoa là gì

Ngày đăng: 29-04-2020 15:33:17

Gần 90% chị em phụ nữ ở lứa tuổi có con bị bệnh nhiễm trùng phụ khoa. Nếu như hiện tượng viêm nhiễm kéo dài có khả năng gây phát sinh các bệnh về phụ khoa khác, nặng hơn cũng như có nguy cơ nguy hiểm xấu đến sức khỏe nữ, nhất là sức khỏe có con.

viêm nhiễm phụ khoa cùng với các điều cần thiết biết

Theo khảo sát, có tới 90% nữ giới Việt mắc các bệnh nhiễm trùng phụ khoa. Trong số đó 15% -25% một số tình huống viêm nhiễm phụ khoa gặp phải ở một số người nữ chưa "yêu" tình dục. Tác nhân chính đến từ vấn đề một số phụ nữ không có đủ hiểu biết về chăm sóc sức khỏe khu vực kín.

bệnh phụ nữ thường bắt nguồn từ vùng "cô bé". Bởi "cô bé" chị em phụ nữ vốn dĩ từng tồn tại những hệ vi khuẩn sinh sống tại đó, chúng gồm có cả vi rút, nấm có lợi cũng như vi sinh vật thời cơ. Lúc thấy cơ hội thích hợp, vi sinh vật cơ hội đó sinh sôi nảy nở cùng với tiến triển vượt mức, dẫn tới viêm nhiễm âm đạo. Mặt khác, bị viêm âm đạo còn có nguyên do do các nhân tố không giống.

tác nhân gây ra bệnh phụ nữ

Có nhiều căn nguyên dẫn tới các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo, trong số đó có 5 tác nhân hay gặp dưới đây:

- vệ sinh không đúng cách: làm sạch không kỹ lưỡng hoặc rửa ráy sai lầm sách như thụt rửa, xối trực tiếp nước mạnh … hoặc sử dụng các chất xà phòng có đặc tính kích ứng, gây nên dị ứng cũng đều gây ra bệnh viêm âm đạo.

- sử dụng nhiều thuốc: những dạng thuốc đặt dẫn đến mất cân bằng độ pH "cô bé" cùng với ảnh hưởng làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo cơ hội cho các vi rút có hại tiến triển gây nên bệnh.

- quan hệ tình dục không an toàn: truyền bệnh qua những con đường tình dục, hoặc "làm chuyện ấy" quá mạnh bạo, dùng dụng cụ tình dục không sạch sẽ… sẽ gây bệnh viêm nhiễm âm đạo.

- thay đổi nội tiết tố: khi thai phụ, hoặc tới ngày có kinh, thời kỳ tiền mãn kinh thường có tình trạng biến đổi nội tiết tố, khiến môi trường âm đạo bị biến đổi, vi rút xâm nhập cùng với gây nên viêm.

- người suy yếu: khi người có sức đề kháng yếu, là cơ hội cho vi khuẩn, nấm dẫn tới hại dễ thực hiện tấn công truy cập cơ thể cùng với gây bệnh.

 

Viêm nhiễm phụ khoa có thể gây nguy hiểm với sức khỏe phụ nữ-SKDS (2)

IFrame

Ảnh minh hoạ

nhiễm trùng phụ khoa gây nên các biến chứng gì?

Có không ít biến chứng mắc phải tại nữ khi mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo:

- đe dọa đến cuộc sống hàng ngày: Viêm phụ khoa luôn đem đến một số dấu hiệu nhận biết không dễ chịu tại “vùng kín”. Bệnh nhân luôn muốn cào, gãi, thụt rửa âm đạo nên thường hay dẫn đến đe dọa tới sự tự tin trong giao tiếp, công việc, cũng như đặc biệt là trong chuyện vợ chồng.

- gây mầm mống cho không ít bệnh lý phụ khoa nguy hại khác: viêm âm đạo lâu ngày, làm cho các vi rút gây ra bệnh có thể thâm nhập, đi sâu vào ở trong gây viêm một số cơ quan không giống như đau vùng chậu, viêm niệu đạo, viêm nội mạc dạ con, và thậm chí là ung thư cổ tử cung…

 

- viêm nhiễm âm đạo có nguy cơ dẫn đến bệnh vô sinh tại phái đẹp giới: viêm nhiễm âm đạo lâu ngày, dịch tiết âm đạo ra rất nhiều gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, ngăn cản việc gặp gỡ giữa trứng cùng với tinh binh. Bên cạnh đó, môi trường âm hộ bị “phá hủy” khiến mất cân bằng, khiến tinh trùng bơi đăng nhập được cũng không thể sống được gây không thể có con (vô sinh - hiếm muộn).

- nguy hại cho thai phụ và ảnh hưởng đến thai nhi: phụ nữ mang thai viêm âm đạo có tỷ lệ sinh non, sẩy thai, thai sinh ra bị dị dạng hay chậm tiến triển về thể chất và trí não... Nhiều hơn gấp rất nhiều lần những phái đẹp bình thường không giống.

 

Ảnh minh hoạ

dùng lợi khuẩn giúp giảm nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa

Trong môi trường chỗ kín có khoảng tầm 30 loài virus không giống nhau. Số ca giữa các vi khuẩn này luôn được giữ gìn cân bằng để giúp duy trì một âm hộ khỏe mạnh. Lợi khuẩn bảo vệ khu vực kín của phái đẹp thuyên giảm khả năng viêm nhiễm do những hại khuẩn, giúp giữ gìn một hệ "cô bé" khỏe mạnh để đảm bảo hiện tượng sức khỏe có con lúc đến tuổi trưởng thành. Hiện thực cho thấy, lợi khuẩn đăng nhập cơ thể có thể kìm hãm cũng như tiêu diệt những virus có hại, gồm có cả vi khuẩn có hại ở âm đạo. Các vai trò của lợi khuẩn trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản phụ nữ:

- sản sinh acid để giữ gìn mức phí chữa trị pH biến động từ 3.5 tới 4.5 giúp âm đạo luôn luôn khỏe mạnh. Lúc thay đổi mức độ pH sẽ tạo cơ hội cho hại khuẩn tiến triển, dẫn đến các tình trạng ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu.

- tạo ra H2O2 cùng với một số kháng sinh tự nhiên để kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt hại khuẩn; giúp làm giảm tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

- Bám truy cập niêm mạc "cô bé" khiến hại khuẩn mất đi vùng bám cần phải chúng chưa có thời cơ dẫn tới bệnh đối với "cô bé".

- kiểm soát vấn đề tiết cytokine giúp hạn chế chức năng nhiễm trùng của âm đạo.

với một số đặc điểm bổ ích nêu trên, cho thêm lợi khuẩn bằng các chế phẩm men vi sinh sẽ giúp giữ gìn một hệ âm đạo khỏe mạnh. Do đó ngăn ngừa một số hậu quả nguy hiểm của bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Bình luận

Bài viết liên quan