Hotline:

tổng quan bệnh mụn cóc sinh dục

Ngày đăng: 21-03-2020 15:42:34

tổng quan bệnh mụn cóc sinh dục
mụn cóc sinh dục (Genital warts) hay mồng gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là một trong các bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục hay gặp nhất, gần như mọi một số nam giới hoạt động tình dục sẽ gây nên nhiễm ít nhất một dạng papillomavirus tại nam giới (HPV), kiểu virus gây ra bệnh mồng gà ở bộ phận sinh dục. Sùi mào gà đe dọa tới những mô của khu vực sinh dục với hình kiểu như vết sưng nhỏ, màu da thịt hoặc liệu có hình loại giống như súp lơ. Trong rất nhiều tình huống, mụn bọc quá nhỏ nên không thể trông xuất hiện.

giống mụn cám thấy tại nơi khác trên cơ thể, bệnh mụn cóc sinh dục là bởi vì papillomavirus ở nam giới (HPV) gây. Một số chủng HPV sinh dục có khả năng dẫn đến mụn đầu đen ở bộ phận sinh sản, trong khi những chủng không giống có khả năng gây ung thư. Vắc-xin có thể giúp bảo vệ chống lại các chủng HPV sinh sản.

nguyên do bệnh mụn cóc sinh dục
vi rút papilloma tại bạn nam (HPV) là tác nhân dẫn tới bệnh mồng gà. Liệu có hơn 40 chủng HPV khác nhau tác động đến vùng sinh dục, HPV sinh sản lây qua quan hệ tình dục. Trong đa số một số trường hợp, đội ngũ miễn dịch của bạn giết chết HPV sinh sản và không bao giờ phát triển một số triệu chứng hay triệu chứng của nhiễm trùng.

biểu hiện bệnh mồng gà
ở phái đẹp, mụn thịt sinh dục có khả năng phát triển trên âm hộ, thành "cô bé", khu vực giữa cơ quan sinh dục bên ngoài cũng như hậu môn trực tràng, ống hậu môn trực tràng cũng như cổ dạ con. Tại nam giới, chúng có thể tại mới đầu hay trục của "cậu bé", bìu hoặc hậu môn. Mụn cóc sinh dục cũng có nguy cơ tiến triển trong khoang miệng hay vòm họng của bạn nam đã từng có giao hợp tình dục bằng khoang miệng với bạn nam bị nhiễm bệnh.

những biểu hiện cũng như dấu hiệu nhận biết của bệnh mụn cóc sinh dục bao gồm:

những vết sưng nhỏ, màu thịt hay xám ở vùng sinh sản

mụn cóc gần nhau liệu có hình kiểu giống như hoa lơ

ngứa ngáy hoặc khó chịu tại khu vực sinh dục

ra máu khi giao hợp

mụn cóc sinh dục có thể nhỏ cũng như phẳng đến mức chưa thể trông thấy với mắt thường. Nhưng mà, đôi khi, mụn thịt sinh dục có thể nhân lên thành đám rất lớn.

https://tcvn.gov.vn/question/thong-tin-sui-mao-ga/

 
 
Bình luận

Bài viết liên quan