Hotline:

Sùi mào gà ở nam giới

Ngày đăng: 26-06-2020 17:06:36

Thưa bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Một tuần nay thiên nhiên tại mép môi vùng kín của em xuất hiện 1 hạt mụn thịt, nhỏ với 1/3 hạt é. Em lo quá nên đến gặp bác sĩ tại phòng khám tư thì bác sĩ cho thấy em bị sùi mào gà nhẹ, cùng với khuyên rằng em cần phải đi đốt lạnh với nitơ lỏng. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em về bệnh cũng như biện pháp trị được không ạ?

 

mụn cóc sinh dục


TRẢ LỜI:

 

Chào bạn.

đầu tiên, phòng khám khuyên rằng bạn cần phải tới ngay những bệnh viện chuyên khoa liệu có tin cậy để được xét nghiệm cùng với chữa bệnh. Bạn chưa thể tự chữa trị bệnh này ngay tại nhà, và nếu để càng nhiều thì bệnh sẽ càng nặng cũng như khó điều trị.

 

I. Bệnh mồng gà là bệnh gì?

bệnh mào gà là mụn thịt sinh dục, là 1 bệnh lây qua những đường tình dục, có khả năng bắt gặp ở cả nam và nữ, do Human Papilloma vi rút (HPV, thuộc nhóm PAPOVA type 6,11 ) gây ra. Những biểu hiện thương tổn bởi vi khuẩn HPV dẫn tới thường hay gồm có những mụn đầu đen, hạt cơm, nốt sùi hay tổn thương phẳng; cũng như có thể nổi ở bất kỳ chỗ nào trong cơ quan sinh dục: âm hộ, hậu môn, dương vật, lỗ niệu đạo, cổ dạ con, đặc biệt gặp cả ở khoang miệng, họng.

 

thời kỳ ủ bệnh mụn cóc sinh dục khá dài, có khả năng từ 2 tháng - 9 tháng sau lúc quan hệ tình dục đối với nam giới có mang nguồn bệnh HPV. Đường lây nhiễm chủ yếu là: tiếp xúc tình dục, dịch tiết hoặc sờ da. Biểu hiện bệnh khi đầu là một số mụn sùi màu thể hồng tươi, mềm, liệu có chân hay liệu có cuống, không cảm giác đau và không khó ra máu. Về sau, chúng có khả năng phát triển thành các gai hoặc lá, chiều dài có thể tới vài cm, kết hợp đối với nhau thành 1 mảng rộng nhìn tương tự như mào gà hoặc hoa hoa lơ màu trắng hồng.

 

II. Có khả năng điều trị bệnh sùi mào gà hay không?

Trên thực tế vẫn không có thuốc diệt vi rút sùi mào gà, Vì thế bệnh nhân có khả năng mang bệnh suốt đời tại hiện tượng thì có dấu hiệu nhận biết biểu hiện hay chưa có biểu hiện cùng với vẫn có khả năng lây nhiễm cho một số bạn tình. Những phương thức chữa sau đây chỉ có chức năng làm giảm dấu hiệu hay loại trừ tổn thương mà chưa khỏi bệnh hoàn toàn. Bệnh cực kỳ không khó quay trở lại bởi vệ sinh kém, yếu tố tự lây lan bởi vì HPV vẫn đang trong cơ thể. Bệnh mụn cóc sinh dục phát triển mạn tính, rất nhiều tháng đến nhiều năm, một số triệu chứng không hề giảm đi mà trái lại hôm càng tăng nếu không nên chữa trị. Đôi khi thì có những đợt bội bị nhiễm gây loét, ra máu.

 

đối với tình huống của bạn, bệnh mồng gà thấy ở chỗ sinh sản bên ngoài, các chuyên gia nam khoa sẽ làm những xét nghiệm quan trọng cũng như có nguy cơ áp dụng theo chỉ định các giải pháp sau:

- Axit Trichloacetic 30% xoa ngày một lần.

- Podophyllin 10% - 25% thoa mỗi ngày 1 lần hoặc 2 - 3 lần một tuần; 5FU (5-fluorouacil) 5%, Chích Interferon-alpha vào sang thương, xoa Interferon gel...

- Ðốt lạnh với Nitơ lỏng - Đốt điện với sóng điện cao tần hoặc tia laser CO2.

- tiểu phẫu cắt bỏ hay nạo.

 

cách phòng ngừa chủ động: lấy vaccine kết luận phái đẹp từ 9 – 26 tuổi cũng như "lâm trận" tình dục an toàn.

 
 
blog
 
 
 
blog
 
 
blog
 
 
26/6
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận

Bài viết liên quan