Hotline:

phá thai và hậu quả

Ngày đăng: 13-08-2020 13:35:35

hậu quả của việc bỏ thai có xác suất tạo ra nhiều lần biến chứng. Bởi vậy, chị em phụ nữ, đặc biệt là các bé gái trong độ tuổi vị thành niên nên nghiên cứu và áp dụng những mẹo ngừa thai an toàn.

1. Nạo bỏ thai là gì?
phá thai là mẹo dùng thủ thuật hay thuốc với mục đích chấm dứt thai kỳ tại giai đoạn sớm của chu kỳ có bầu. Phá thai không phải là mẹo ngừa thai mà là chấm dứt thai kỳ với lý vì bắt buộc hay do hoàn cảnh sống.

đa phần nguyên nhân dẫn tới việc bỏ thai là bởi người chị em nữ giới chưa có kế hoạch mang bầu trong một vài hoàn cảnh:

 
 
 
 
 
2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đang trong độ tuổi đi học
Chưa có kế hoạch sinh con
Vỡ kế hoạch công việc như đi công tác, du học
mắc phải hiếp dâm
nguồn gốc còn lại là do bất đắc dĩ, bắt buộc người đàn bà phải bỏ thai, bao gồm:

bà bầu mắc bệnh tật mà nếu mang bầu có thể gây nguy hiểm sức khỏe như các bệnh lý mãn tính về tim mạch, thận, v.v
Thai nhi dưới khi được khám thai và được bác sĩ chẩn đoán mắc các dị tật bẩm sinh, v.v
Tất cả các nguồn gốc phá thai Trên đây đều xuất phát từ việc không áp dụng hay áp dụng không tác dụng tốt các mẹo ngừa thai an toàn như:

Không dùng bất kỳ cách ngừa thai nào khi giao hợp
dùng bao cao su không đúng giải pháp
Vòng ngừa thai quá thời hạn
Vòng tránh thai, que cấy ngừa thai quá thời hạn, không còn đạt lợi ích tốt ngừa thai
bỏ thai
Chấm dứt thai kỳ tại thời kỳ sớm bằng mẹo phá thai
XEM THÊM:

sau nạo hút thai trứng bao lâu mới được có thai lại?
tránh thai dưới phá thai: các cách có thể áp dụng
các dấu hiệu có thể gặp dưới phá thai bằng thuốc
2. Gây ra của việc nạo phá thai
Nạo bỏ thai là cách tác động trực tiếp vào buồng tử cung. Do đó, tùy vào mức độ thành công của thủ thuật (trình độ chuyên gia, dụng cụ vô khuẩn, v.v) mà quyết định đến mức độ an toàn của người con gái. Theo thời gian tiếp diễn biến chứng, ta chia 2 loại:

2.1 hậu quả của việc nạo phá thai sớm
hậu quả của việc nạo phá thai Cùng với ý muốn có thể xảy ra trong thời kỳ làm theo thủ thuật hoặc dưới thời gian thực hiện thủ thuật không lâu, bao gồm:

Chảy máu: Chảy máu âm hộ hoặc ứ máu tử cung gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão vì sanh đẻ nhiều, sót nhau thai, thủng tử cung, tử cung co hồi kém, rách cổ tử cung, mắc phải về máu, v.v
nhiễm trùng trùng: Người bị viêm sau làm theo thủ thuật có triệu chứng sốt cao, đau bụng sau, huyết trắng có mùi hôi, có mủ, đau khi quan hệ tình dục. Căn nguyên của viêm là vì người căn bệnh không làm đơn thuốc của bác sĩ hoặc không vệ sinh đúng cách âm đạo. Một tác nhân khác là vì bác sĩ phẫu thuật sót nhau, dụng cụ không đảm bảo vô trùng hoặc tiến hành các thủ thuật không đảm bảo vô trùng.
2.2 hậu quả của việc nạo bỏ thai diễn ra muộn
một vài gây ra của việc nạo bỏ thai xảy ra muộn có thể là vì hậu quả của việc khắc phục các hậu quả sớm không tác dụng tốt hay vì thủ thuật nạo bỏ thai thô bạo, bao gồm:

Vô kinh: tạo nên do nhiễm dính buồng tử cung, thường gặp ở các người có tiền sử nạo phá thai nhiều lần
Vô sinh: bởi viêm dính buồng tử cung, nhiễm trùng tắc vòi trứng
Sảy thai liên tục: bởi thương tổn cổ tử cung, eo tử cung trong những lần thực hiện thủ thuật nạo phá thai trước đó. Hậu quả là tạo nên hở eo tử cung, suy yếu cổ tử cung gây sảy thai.
Thai Cùng với tử cung: vì thành tử cung mắc phải suy yếu, tắc vòi trứng do viêm nhiễm, dẫn đến thai không thể về thực hành tổ tại tử cung mà làm tổ ở những vị trí khác mà chủ yếu là vòi trứng.
Nhau tiền đạo: Là tình trạng trứng sau khi mang thai không thực hành tổ tại vị trí thuận lợi tại tử cung. Hiện tượng này diễn ra là do thương tổn tử cung gây hình thành sẹo, làm theo trứng không làm theo tổ được tại vị trí đúng, thay vào đó phải làm tổ tại những vị trí bất luôn xung quanh tử cung.

Bình luận

Bài viết liên quan