Hotline:

Kinh nguyệt và khám phụ khoa

Ngày đăng: 21-05-2020 16:41:06

Mất kinh nguyệt ( hay còn gọi là vô kinh) là giai đoạn thấy ở chị em phụ nữ. Tùy thuộc vào căn nguyên vô kinh mà người bệnh thì có một số cách trị khác biệt nhau. Nếu không nên chữa trị kịp thời, vô kinh sẽ đe dọa sức khỏe có con của bạn nam chị em phụ nữ.

một. Mất kinh nguyệt
Mất kinh nguyệt là cấp độ không thấy kinh nguyệt tại phái đẹp từ 1 tới nhiều kinh nguyệt. Vô kinh có nguy cơ xảy ra với phái đẹp chưa có kinh nguyệt ít nhất 3 kỳ kinh nguyệt hàng ngày, cũng như các cô gái đã đến tuổi mới lớn tuy nhiên không có kinh nguyệt. có hai dạng vô kinh:

Vô kinh nguyên phát thấy tại một số cô gái tại độ tuổi 16, tới thời kì dậy thì tuy nhiên chưa có kinh nguyệt.
Vô kinh thứ phát là mức độ bạn nam chị em đã từng có những ngày kinh nguyệt bình thường, nhưng đột nhiên lại mất kinh. khoảng thời gian được xác nhận là vô kinh thứ phát ở người liệu có kinh nguyệt đều là 3 tháng, tại người thì có rối loạn kinh nguyệt là 6 tháng.

2. nguyên nhân mất kinh nguyệt
căn nguyên phổ biến nhất của mất kinh nguyệt là mang bầu. Đồng thời, một số căn nguyên gây ra mất kinh nguyệt có thể là các thắc mắc đối với cơ quan có con, các tuyến giúp cho thay đổi nồng trạng thái hormone, tác dụng phụ của thuốc, lúc chữa trị các trạng thái này sẽ giải quyết được mất kinh nguyệt.

Vô kinh tự nhiên: trong lúc sinh hoạt thông thường của cuộc sống, bạn nam chị em có khả năng mắc vô kinh vì các lý bởi vì tự nhiên, chẳng hạn như:

thai kỳ
cho biết con bú
mãn kinh
Thuốc hạn chế thai: các chị em phụ nữ dùng thuốc phòng tránh thai có nguy cơ gây ra mất kinh nguyệt. Ngay cả sau khi ngừng thuốc tránh thai, có thể mất một thời điểm trước khi rụng trứng thường xuyên cũng như kinh nguyệt trở lại. Thuốc tránh thai được tiêm hoặc cấy cũng có nguy cơ dẫn tới vô kinh.
chức năng của thuốc: những kiểu thuốc có thể làm cho chu kỳ kinh ngừng lại, bao gồm một số loại: thuốc chống loạn thần, hóa chữa ung thư, thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp, thuốc dị ứng
nhân tố lối sống: thỉnh thoảng một số nhân tố thói quen sống góp phần vào vô kinh, ví dụ:
Trọng số lượng người thấp: Trọng số lượng cơ thể quá không cao - tầm khoảng 10% dưới trọng lượng thường thì - khiến cho đứt đoạn không ít chức năng nội đào thải tố trong người, có nguy cơ khiến cho trứng rụng. nữ giới mắc mất cân bằng ăn uống, chẳng hạn như chán ăn hoặc chứng cuồng ăn sẽ mất kinh nguyệt bởi những biến đổi nội tiết tố thất thường này.
tập thể thao quá sức: nữ giới tham gia vào một số vận động yêu cầu đào tạo nghiêm ngặt như múa ba lê, có thể xuất hiện chu kỳ kinh sẽ bị đứt đoạn. các nhân tố phối hợp để góp phần gây mất thời gian ở những vận động viên, gồm có mỡ người thấp, căng thẳng cũng như chi tiêu năng số lượng cao.
Stress: lo lắng tinh thần có nguy cơ nhất thời rối loạn hoạt động của vùng dưới đồi - một khu vực trong não kiểm soát những hormone thay đổi chu kỳ kinh của nữ. Việc này có thể dẫn tới giai đoạn rụng trứng cũng như mất kinh nguyệt. chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên thường hay tiếp tục sau khi stress của bạn giảm sút.
rối loạn hóc môn: nhiều kiểu vấn đề y tế có thể gây ra thay đổi nội bài tiết tố, bao gồm:
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) gây tình hình hormone tương đối cao cũng như giữ gìn, thay do trạng thái dao động được thấy trong vòng kinh bình thường.
Suy tuyến giáp: 1 tuyến giáp hoạt động quá nhiều (cường giáp) hay tuyến giáp vận động kém (suy giáp) có thể gây nên không bình thường kinh nguyệt, bao gồm vô kinh.
u bướu tuyến yên: 1 u bướu (lành tính) trong tuyến yên của phụ nữ có nguy cơ can thiệp vào sự điều hòa nội đào thải tố của kinh nguyệt.
mãn kinh sớm: thời kỳ hết kinh thường bắt đầu tiên vào khoảng tầm 50 tuổi. nhưng mà, đối với một số phụ nữ, nguồn cung trứng của trứng suy giảm dần trước 40 tuổi cũng như ngừng kinh nguyệt.
thắc mắc cấu trúc: một số câu hỏi đối với các cơ quan tình dục cũng có nguy cơ gây nên vô kinh như:
Sẹo tử cung: Hội chứng Asherman là 1 trạng thái mô sẹo ứ đọng trong niêm mạc dạ con, thỉnh thoảng có nguy cơ diễn ra sau khi nạo cùng với nạo (D và C), mổ lấy thai hoặc chữa phì đại dạ con. Sẹo dạ con phòng ngừa sự tích tụ và bong ra thường thì của niêm mạc dạ con.
thiếu cơ quan sinh sản: thỉnh thoảng những câu hỏi nảy sinh trong khi phát triển của bào thai gây một cô gái được hình thành mà chưa có một phần chính của hệ thống sinh sản của bà xã, ví như tử cung, cổ tử cung hoặc âm đạo. do hệ thống có con của bà xã không phát triển thông thường cần phải bà xã chưa thể có chu kỳ kinh nguyệt.
cấu tạo không bình thường của âm đạo: một sự tắc nghẽn của âm hộ có thể chặn đứng ra máu kinh nguyệt. 1 màng trong "cô bé" ngăn chặn dòng chảy của máu từ dạ con cùng với cổ dạ con
những yếu tố rủi ro: một số yếu tố khác có thể làm cho tăng nguy cơ vô kinh của chị em phụ nữ bao gồm:
Lịch sử gia đình: Nếu một số bạn nam nữ giới khác trong gia đình mắc vô kinh, bạn có khả năng từng thừa hưởng tiền sử này,
thay đổi ăn uống: Nếu nữ mắc thay đổi ăn dùng như chán ăn hoặc chứng cuồng ăn sẽ có nguy cơ cao mắc vô kinh.
Đào tạo thể chất: tập luyện thể dục chặt chẽ có thể khiến tăng nguy cơ vô kinh.
nhiều nam giới xem thường cho rằng mất kinh nguyệt không nguy hiểm, tuy nhiên thực tế các tai biến của vô kinh có thể để lại hậu quả lâu dài chẩn đoán bạn nam chị em. Nếu nữ giới không trứng rụng cùng với liệu có kinh nguyệt sẽ chưa thể có bầu. Mặt khác, khi vô kinh bởi nồng tình hình estrogen thấp cũng có khả năng có thể bị loãng xương.

Mất kinh nguyệt: nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị
nguyên nhân thường thấy nhất của mất kinh nguyệt là mang bầu
3. dấu hiệu nhận biết
biểu hiện hàng đầu của vô kinh là không có kinh nguyệt. Dựa vào căn nguyên dẫn tới vô kinh, nam giới nữ có nguy cơ gặp các dấu hiệu hoặc biểu hiện khác cùng với việc không có kinh nguyệt, chẳng hạn như:

tiết dịch núm vú
rụng tóc
đau đầu
mất cân bằng tầm nhìn
viêm vùng chậu
Mụn
phụ nữ lúc xuất hiện triệu chứng thất thường như ba kỳ kinh nguyệt liên tục không xuất hiện, tới tuổi dậy thì tuy vậy chưa có kinh nguyệt... Hãy đến ngay những bệnh viện để nhận được quá trình tư vấn của bác sĩ.

Vô kinh
triệu chứng chính của vô kinh là chưa có kinh nguyệt
4. chữa
Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến bệnh mà bệnh nhân có các biện pháp trị bệnh khác biệt nhau:

Thuốc phòng tránh thai hay kỹ thuật hormone không giống có nguy cơ ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt
Trong trường hợp, vô kinh vì bẩm sinh, bệnh nhân có khả năng được bác sĩ chỉ dẫn kê thuốc đặc chữa, nguy hiểm nhất bạn có nguy cơ cần thiết tiểu phẫu.
Vô kinh bởi hội chứng buồng trứng đa nang cần giảm cân với phương pháp ăn kiêng cùng với tập thể dục thể thao. những loại thuốc như metformin chữa trị đái đường cũng có nguy cơ được chỉ định
các dạng thuốc và cách thủ thuật được chỉ định sử dụng cho biết vô kinh như:

các thuốc trị buồng trứng đa nang
thủ thuật xóa bỏ mô sẹo trong tử cung
tiểu phẫu khử khối u lành tính tuyến yên
tuyệt đối để tránh trạng thái vô kinh và tăng hữu hiệu cho việc chữa vô kinh, người bệnh cần phải có một chế độ sinh hoạt thích hợp như: duy trì cân nặng cân đối cũng như phối hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, không tập luyện thể thao quá sức hay không có huấn luyện viên phù hợp, thăm khám sức khỏe định kỳ...

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế cung cấp phỏng đoán khách hàng chị em phụ nữ Gói thăm khám, sàng lọc căn bệnh phụ khoa. Gói khám này giúp khách hàng kịp thời phát hiện những chứng bệnh nhiễm trùng, Bởi vậy điều trị bệnh dễ thực hiện, không tốn yếu. Ngoài ra, gói dịch vụ xét nghiệm phụ khoa của cũng giúp sàng lọc, nhận diện sớm ung thư cổ dạ con.

Khám phụ khoa
 
 
kinh nguyệt
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận

Bài viết liên quan