Hotline:

hỏi đáp sùi mào gà

Ngày đăng: 05-10-2020 09:20:21

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. 1 Tuần nay tự nhiên ở mép môi vùng kín của em nổi lên một hạt mụn thịt, nhỏ với 1/3 hạt é. Em lo quá nên đi khám nam khoa ở phòng khám tư thì chuyên gia cho thấy em bị bệnh mụn cóc sinh dục nhẹ, cũng như lưu ý em nên đi đốt lạnh với nitơ lỏng. Bác sĩ có khả năng giải đáp giúp em về bệnh cũng như phương pháp chữa khỏi được không ạ?

Trả lời:
Thưa bạn.

trước hết, chúng tôi lưu ý bạn cần phải tới ngay một số cơ sở y tế có uy tín để được xét nghiệm và chữa trị bệnh. Bạn không thể tự điều trị bệnh này tại nhà, và Nếu như để càng lâu thì bệnh sẽ càng nặng nề cũng như không dễ dàng trị.

bệnh mào gà là mụn thịt sinh dục, là một bệnh lây qua những đường tình dục, có khả năng thấy tại tất cả mọi người, bởi Human Papilloma vi khuẩn (HPV, thuộc nhóm PAPOVA type 6,11 ) gây ra. Những biểu hiện thương tổn vì vi khuẩn HPV gây ra thường bao gồm những mụn cóc, hạt cơm, u nhú hoặc thương tổn phẳng; cũng như có nguy cơ xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trong bộ phận sinh dục: âm hộ, hậu môn trực tràng, dương vật, lỗ sáo, cổ dạ con, thậm chí gặp cả tại khoang miệng, họng.

thời kỳ ủ sùi mào gà tương đối dài, có nguy cơ từ 2 tháng - 9 tháng sau lúc quan hệ tình dục đối với người có mang nguồn bệnh HPV. Đường truyền nhiễm hàng đầu là: tiếp xúc tình dục, dịch tiết hoặc chạm da. Dấu hiệu bệnh khi đầu là một số nhú sùi màu hồng tươi, mềm nhũn, có chân hay có cuống, không cảm giác đau cùng với dễ chảy máu. Về sau, chúng có khả năng tiến triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết đối với nhau thành 1 đám rộng quan sát tương tự như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Thực tế hiện nay vẫn chưa có thuốc diệt vi khuẩn sùi mào gà, Vì vậy người bị bệnh có nguy cơ mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện dấu hiệu nhận biết hay không có dấu hiệu nhận biết cùng với vẫn có khả năng lây cho một số bạn tình. Những cách thức trị dưới đây chỉ có công dụng làm giảm dấu hiệu hoặc loại trừ tổn thương mà chưa khỏi bệnh hoàn toàn. Bệnh vô cùng dễ quay trở lại bởi vì rửa ráy yếu, yếu tố tự lây truyền bởi HPV vẫn còn trong người. Sùi mào gà phát triển mãn tính, nhiều tháng tới nhiều năm, các dấu hiệu nhận biết không hề giảm đi mà quả lại ngày càng tăng Nếu như chớ nên trị. Thỉnh thoảng có các đợt bội lây nhiễm dẫn tới loét, ra máu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

đối với trường hợp của bạn, bệnh mào gà xuất hiện ở vùng sinh dục phía ngoài, một số bác sĩ chuyên khoa sẽ làm một số thăm khám cần thiết cùng với có thể sử dụng theo chỉ định các cách sau:

+ Axit Trichloacetic 30% thoa hôm một lần,

+ Podophyllin 10% - 25% bôi hàng ngày 1 lần hoặc 2 - 3 lần 1 tuần; 5FU (5-fluorouacil) 5%, Chích Interferon-alpha đăng nhập sang thương, xoa Interferon gel...

+ Ðốt lạnh bằng Nitơ lỏng - Đốt điện với sóng điện cao tần hoặc tia laser CO2;

+ phẫu thuật cắt đi hay nạo.

Bình luận

Bài viết liên quan