Hotline:

Giang mai với tắc vòi trứng

Ngày đăng: 29-07-2020 13:44:35

bệnh giang mai là một trong số những căn bệnh lây lan qua đường dục tình đe dọa đến sức khỏe và mạng sống của người bệnh. Ngoài thương tổn nội tạng như gan, tim... Xoắn vi khuẩn giang mai tác động xấu đến da, niêm mạc, mắt, dẫn tới bại liệt toàn thân.

1. Chứng bệnh giang mai là gì?
chứng bệnh giang mai là một căn bệnh lây truyền khuẩn bằng xoắn khuẩn Treponema pallidum làm cho. Xoắn virus giang mai thường mang cao trong những tổn thương như: mảng niêm mạc, hạch.... Vì đó bệnh cực kỳ dễ lây nhiễm. Chứng bệnh lây nhiễm mạnh nhất là thời kỳ ủ bệnh khi một số tổn thương da và niêm mạc có cao xoắn virus giang mai.

 
 

một số đường lan nhiễm lây mang giang mai gồm:

bệnh chính lây truyền qua đường dục tình không an toàn. Xoắn khuẩn tấn công qua niêm mạc của bộ phận kín mắc xây xát khi quan hệ tình dục sẽ gây ra bệnh ở chỗ, sau đó đi vào máu và truyền khắp cơ thể.
chứng bệnh giang mai có nguy cơ lan bằng nhiễm máu.
Đối với thai phụ, xoắn virus giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ bào thai từ tháng thứ 4 trở đi, bởi vì xoắn vi khuẩn Treponema pallidum xâm nhập máu thai nhi đến dây rốn. Hậu quả khiến thai chết lưu hoặc tạo ra trẻ gầy gò, da nhăn nheo như ông già, bụng to, gan và lách to,...
Nguy cơ mắc bệnh giang mai cao hơn nếu bạn bị truyền nhiễm HIV. Một lần bị giang mai không giúp cơ thể miễn dịch với bệnh và người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ lây mang lại. Bệnh giang mai có thể lây lan trong hai thời kỳ đầu của chứng bệnh.

2. Bệnh giang mai ủ bệnh trong bao lâu?
chứa nhiều người câu hỏi chứng bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh cũng như một số câu hỏi xung loanh quanh chứng bệnh giang mai về giai đoạn biểu hiện của từng thời kỳ không bình thường nhau.

Theo đó, căn bệnh giang mai trải qua 4 thời kỳ phát triển, đa số người nhiễm bệnh bị lây lan xoắn khuẩn giang mai đều không nhận ra ra bởi vì thời điểm ủ chứng bệnh giang mai khá lâu. Người mang bệnh có nguy cơ mắc lây nhiễm căn bệnh này qua việc giao hợp tình dục không sử dụng bao cao su hay xúc tiếp trực tiếp với một số thương tổn niêm mạc, hạch... Với bệnh nhân.

căn bệnh giang mai ủ bệnh bao lâu? Thời gian ủ chứng bệnh giang mai thường kéo dài cỡ 3 – 4 tuần. Đây là thời kỳ quan yếu để nhận biết và điều trị căn bệnh tốt nhất.

Khi phát bệnh, bệnh giang mai sẽ khởi đầu xuất hiện một số triệu chứng của săng và hạch. Săng giang mai giai đoạn đầu là một nốt trợt nông, hình tròn hay bầu dục, không lây gờ nổi nhiều, kích cỡ tầm 0,5 - 2cm, đáy màu đỏ như giết mổ tươi, nền cứng và bóp không đau.

Săng giang mai giai đoạn đầu thường gặp nhất là tại niêm mạc sinh dục. Hiện tượng chứng bệnh giang mai ở nữ giới sẽ hay gặp ở môi lớn, môi bé và mép âm hộ. Còn đối với nam giới phổ biến ở quy đầu, lỗ tiểu, bìu, dương vật... Mặt khác, săng giang mai thời kỳ đầu còn có khả năng xuất hiện ở đường miệng, môi, lưỡi... Của bệnh nhân. Hạch sẽ phát hiện 5 tới 6 ngày sau đây khi lây săng, hạch vùng bẹn sẽ sưng to.

sau giai đoạn ủ chứng bệnh, người mang bệnh có thể mắc phát ban. Phát ban khởi đầu từ thân người và dần dần bao phủ toàn bộ thân thể, thậm chí cả lòng bàn tay và bàn chân. Phát ban này thường không ngứa và có khả năng cùng với mụn tại khoang miệng hoặc vùng nhạy cảm. Bạn có thể nhận thấy lây mang và mang những hiện tượng tương tự như cúm nhẹ, cảm giác mệt mỏi, đau họng, sưng hạch, nhức đầu, đau cơ hay rụng tóc. Những dấu hiệu bệnh giang mai ở thời kỳ này có khả năng kéo dài từ 2 tới 6 tuần và có khả năng đến 2 năm.

khoảng 5 tới 15 năm sau, một số hiện tượng bệnh giang mai bao gồm tổn thương tim mạch và não, vấn đề trí tưởng, tê liệt, và vấn đề cân bằng.

Lưu ý: ở một số người, một giai đoạn được liên lạc là giang mai tiềm tàng khi không nhiễm biểu hiện hiện diện. Tuy vậy, nếu không được nhận biết và trị bệnh, căn bệnh giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn cuối hết sức Nguy hiểm.

chứng bệnh giang mai
căn bệnh giang mai sẽ khởi đầu biểu hiện những biểu hiện của săng và hạch
3. Điều trị và ngăn ngừa chứng bệnh giang mai
3.1. Chữa bệnh căn bệnh giang mai

nhằm chữa trị bệnh giang mai, thầy thuốc sẽ sử dụng biện pháp chữa bệnh thông qua kháng sinh thích hợp. Tùy theo từng thời kỳ mà bác sỹ sẽ áp dụng cách trị bệnh khác nhau:

thời kỳ một của căn bệnh giang mai dễ trị bệnh nhất và được chữa do cách tiêm hoặc uống thuốc kháng sinh.
Nếu bạn ở thời kỳ 2 và 3, bạn nên dùng kháng đẻ với giai đoạn dài hơn.
bác sĩ liên tiếp xét nghiệm máu khi chữa bệnh nhằm giữ gìn đã triệt để khỏi bệnh.
3.2 phòng tránh căn bệnh giang mai

Mỗi người có thể kiểm soát và tránh căn bệnh giang mai nếu chú tâm những điều dưới đây đây:

phương pháp tốt nhất để đề phòng giang mai là "yêu" dục tình dùng biện pháp bảo vệ. Đối với một số nhóm có nguy cơ truyền nhiễm lớn, phải đến trung tâm y tế nhằm tầm soát giang mai, hoa liễu.
Không được tự động ngừng dùng thuốc hoặc tùy ý thay đổi liều sử dụng dù mang nhận thấy khỏe hơn cho tới khi bác sĩ cho phép.
Báo cho thầy thuốc khi nghi ngờ mình mắc giang mai nếu đang mang bầu. Lây mắc bệnh giang mai cho thai nhi là rất Tác hại.
giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, liên tiếp để tránh lây truyền chứng bệnh.
dùng các cách "yêu" dục tình sử dụng biện pháp bảo vệ như áp dụng bao lớn su; xây dựng lối sống sử dụng biện pháp an toàn, chung thủy một vợ, một chồng.
Báo cho bạn tình biết về việc chữa trị giang mai nhằm họ đi kiểm tra.
phòng ngừa "yêu" ít ra 2 tuần sau đây khi chữa trị hay cho tới khi chuyên gia cho phép.
thăm khám gạn lọc các bệnh xã hội để nhận biết sớm để mắc cách chữa trị hiệu quả, tránh biến chứng.

Bình luận

Bài viết liên quan