Hotline:

Giang mai là căn bệnh gì

Ngày đăng: 18-06-2020 17:02:31

giang mai là bệnh lây lan qua đường tình dục. Nếu không nên chữa trị sớm, bệnh có thể cao gây nên những hậu quả nguy hại cho bệnh nhân, nguy hiểm nhất có thể gây nên tử vong.

1. Bệnh giang mai là gì?
bệnh giang mai là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STD) bởi vì virus Treponema pallidum gây ra. Bệnh giang mai có nguy cơ dẫn tới biến chứng sức khỏe nghiêm trọng nếu không được chữa tổng quan và kịp thời.

Trong năm 2018, đã liệu có 115.045 báo cáo cho mới về bệnh giang mai (tất cả những giai đoạn), so đối với 38.739 lượng người bị bệnh phỏng đoán nhiễm HIV mới trong năm 2017 cùng với 583.405 trường hợp mắc bệnh lậu năm 2018. Trong số một số tình huống bị giang mai, 35.063 trường hợp ở thời kỳ nguyên phát cũng như thứ phát (P & S), thời kỳ sớm nhất cũng như dễ truyền nhiễm nhất của giang mai. Năm 2018, hầu hết một số trường hợp bệnh giang mai P & S diễn ra tại một số bạn nam đồng tính nam giới, những bạn nam nam giới không giống có quan hệ tình dục với đồng đặc điểm (MSM). Năm 2018, MSM chiếm 77,6% trong tất cả một số tình huống mắc giang mai P và S. Tuy vậy, Vài năm gần đây, tỷ lệ bệnh giang mai P & S đang nâng cao trong nhóm MSM tại đàn ông và cả nữ.

giang mai bẩm sinh (bệnh bệnh giang mai truyền từ thai phụ sang thai nhi) tiếp tục là mối e ngại tại Mỹ. Trong năm 2018, đã báo cáo một.303 tình huống mắc bệnh giang mai bẩm sinh, so đối với 73 tình huống nhiễm HIV chu sinh trong năm 2017.

2. Một số khu vực “ưa thích” của vi khuẩn giang mai
vi rút bệnh giang mai tấn công vào người người lành qua đường tình dục bằng khoang miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Đồng thời, bệnh có nguy cơ lây truyền qua các đồ dùng, đồ dùng mắc bị bệnh, những vết xước, vết lở loét... Bên cạnh đó, bệnh có thể lây lan qua máu, ví dụ như dùng kim tiêm không nên vô khuẩn, lây lan từ mẹ sang con.

cấp độ thương tổn vì khuẩn giang mai dẫn tới thường hay chỉ có một cùng với thấy ngay tại nơi mà vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể. Thường hay vi khuẩn sẽ thâm nhập thông qua một số vết loét tại bộ phận sinh dục ( >90%), hậu môn... Ngoài ra, vi khuẩn bệnh giang mai còn có thể thấy ở những khu vực khác như tại môi, lưỡi, đường miệng (do "làm chuyện ấy" sinh sản với miệng), ngón tay, vùng eo lưng, trán, vú...

giang mai
giang mai tại vùng đường miệng
3. Biểu hiện giang mai
biểu hiện của bệnh giang mai thường không khác đối với những dấu hiệu của nhiều bệnh khác. Tuy vậy, các dấu hiệu nhận biết của bệnh giang mai thường hay triệu chứng đặc trưng lúc bệnh đã từng phát triển tới thời kỳ nhất định trong nhiều tuần, nhiều tháng hay nguy hiểm nhất là vài năm.

các dấu hiệu nhận biết thường gặp ở người bị bệnh bị giang mai, bao gồm:

thấy vết loét không đau đớn
Sốt
rụng tóc
cảm giác đau cơ
Cảm giác chán ăn
đau họng
Sưng họng
Sa sút trí tuệ
giảm sút trí nhớ
giảm sút khả năng vận động và kết hợp cử động
tế nhị
tụt giật, run
Thị lực bị ảnh hưởng

giảm sút thính lực
giang mai có nguy cơ xâm chiếm cả hệ thống thần kinh ở bất kỳ giai đoạn viêm nhiễm nào cùng với dẫn đến một loạt một số dấu hiệu nhận biết, bao gồm nhức đầu, thay đổi hành vi, không dễ dàng phối hợp những cử động cơ, tê liệt, thiếu hụt cảm giác và mất trí nhớ. Quá trình này được gọi là giang mai thần kinh.

bệnh giang mai
Hình ảnh giang mai ở bạn nam
tương tự như giang mai thần kinh, giang mai thị giác có nguy cơ xảy ra tại bất cứ thời kỳ nhiễm trùng nào. Giang mai thị giác có khả năng sự liên quan đến đa số mọi cấu tạo mắt, tuy nhiên chính là trạng thái viêm màng bồ đào sau. Một số dấu hiệu gồm có thay đổi thị lực, giảm sút thị lực và mù vĩnh viễn.

4. Phòng ngừa giang mai
dùng bao cao su đúng biện pháp có thể hạn chế nguy cơ bị bệnh giang mai. Nhưng mà, biện pháp an toàn nhất để tránh lây truyền những bệnh qua những đường tình dục, bao gồm bệnh giang mai là hạn chế sờ "yêu" tình dục lúc chưa rõ về cấp độ sức khỏe của bạn trai.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có cung cấp Gói khám, Sàng lọc những bệnh xã hội giúp khách hàng có khả năng nhận dạng kịp thời các chứng bệnh cùng với thì có hướng chữa hiệu quả, ngăn ngừa tai biến nguy hiểm. Gói thăm khám sàng lọc những bệnh xã hội ở Vinmec dành cho cả nam và nữ, cả nam và phụ nữ.

lúc đăng ký Gói khám sàng lọc bệnh tình dục, khách hàng sẽ được: xét nghiệm chuyên khoa Da liễu; làm những kiểm tra như: thăm khám HIV Ab test nhanh, thăm khám Chlamydia test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidium test sớm, thăm khám Treponema pallidum TPHA định đặc điểm cũng như định lượng, thăm khám vi rút nhuộm soi cũng như thăm khám vi nấm nhuộm soi...

 
 
 
 
 
 
 
17/6
 
3
 
 
3
 
 
 
 
Bình luận

Bài viết liên quan