Hotline:

Đi khám phụ khoa cần tìm hiểu

Ngày đăng: 05-10-2020 15:21:57

Khám cẩn thận phụ khoa Cần Thực thi theo định kỳ Để Sẽ Cỡ soát được Các Thắc mắc sinh dục một Cách tốt nhất. Nhưng Phần đông Phụ nữ Thường đi Khám kỹ lưỡng Khi đã Liệu có Băn khoăn vùng bộ phận sinh sản, điều này Dẫn đến Những Khó khăn Trong Nhận biết cũng Đó là Chữa. Vậy Thăm khám phụ khoa Khi nào là tốt nhất? Cùng với Khám cẩn thận phụ khoa là Khám kỹ càng Những gì?

phongkhamphukhoathaiha
 

1. Khi nào Cần phải Khám cẩn thận phụ khoa?
Kiểm tra phụ khoa là Các khảo sát, Khám Ở cơ quan sinh dục Phái yếu bao gồm âm hộ, âm đạo, tử cung, vòi trứng, buồng trứng Và ngực Nhằm Để Nhận diện Một vài Thắc mắc Bất bình thường Tại sức khỏe sinh sản Ở Phái đẹp. Điều này rất quan trọng, mang một phần tính Chọn Dưới sức khỏe sinh sản Trên Phái nữ. Theo khuyến cáo, Chị em Cần đi Khám kỹ lưỡng sức khỏe sinh sản định kỳ 3 - 6 tháng một lần. Tuy nhiên, Tại thực tế, Số trường hợp Nữ đi Kiểm tra phụ khoa định kỳ là rất ít, Chị em phụ nữ Nhiều đi Khám Khi Liệu có Các Vướng mắc Khác lạ Thí dụ Nhiễm trùng phần phụ, Thì có Triệu chứng Ngứa, ra khí hư Khác, kinh nguyệt không Đều hay đã kết hôn lâu năm mà chưa sinh được con. Qua đó Làm nên Việc Nhận ra Và Cách điều trị muộn Một số bệnh lý phụ khoa, Làm ra Ảnh hưởng Đến sức khỏe sinh sản, Khó khăn thụ thai thậm chí là vô sinh.

Một số mốc Giai đoạn quan trọng mà Thai phụ Phải đi Thăm khám phụ khoa:

Trước Khi kết hôn: Tại cuộc sống hôn nhân, sức khỏe sinh sản giữ vai trò rất quan trọng. Vấn đề Khám sức khỏe tiền hôn nhân Có thể Giúp cho Chủng trừ Các Vấn đề bệnh lý Vi rút hay Các bệnh lý Sẽ Tác động Đến sinh sản cũng Đó là cuộc sống vợ chồng.
Trước Lúc Thì có ý định mang thai: Nhằm Giúp Nhận dạng Cách điều trị kịp thời Một số Băn khoăn Khoảng bộ phận sinh dục Từ người mẹ Nhằm Tránh Lây truyền cho trẻ Dưới bụng mẹ, Uy tín sức khỏe thai kỳ cho cả mẹ Cùng với bé, Hạn chế Một số Hậu quả Sau đó.
Khi vùng kín Liệu có Triệu chứng Khác Như là Ngứa ngáy, Đau đớn rát Tuyệt đối là Đau Dưới đây Lúc Sinh hoạt, ra Chủ yếu khí hư Liệu có mùi Cùng màu Lạ, rối loạn kinh nguyệt...

Khám cẩn thận sản phụ khoa
Người phụ nữ Cần đi Khám cẩn thận sức khỏe sinh sản định kỳ 3 - 6 tháng một lần
2. Một số Chú tâm Lúc đi Khám phụ khoa
Khám cẩn thận phụ khoa là một Phác đồ Thăm khám quan trọng Có thể Giúp cho Nhận thấy Những Thắc mắc liên quan Tới sinh sản, Nhận dạng kịp thời Vài bệnh lý Liệu có Ảnh hưởng Tới Việc sinh con cũng Thí dụ cuộc sống hôn nhân gia đình. Từ đó Cần phải cân nhắc Chọn Địa điểm Đảm bảo, Uy tín Cùng với Liệu có Hệ thống nhân viên y tế Có Chuyên môn nghiệp vụ cao Cùng Phần đông năm Chuyên môn.

Không đi Khám kỹ càng phụ khoa Tại Những ngày đang hành kinh. Theo ý kiến của Những Bác sĩ phụ khoa Và Bác sĩ chuyên ngành phụ sản, Thời điểm đi Khám cẩn thận nội khoa hợp lý nhất là Dưới đây Khi sạch kinh Vòng 3 - 5 ngày vì:

Trong ngày hành kinh: máu kinh chảy ồ ạt, niêm mạc tử cung bong tróc Nên Có khả năng rất Khó khăn Xem xét cũng Ví dụ Khó khăn Lấy bệnh phẩm Để Gây nên Khám.
Nếu Khám kỹ càng vào Thời điểm rụng trứng, Việc Dùng bệnh phẩm cũng Sẽ Khó khăn, dịch âm đạo sinh lý ra Hầu như rất dễ Có thể Nhận biết nhầm Cùng Một số bệnh lý Khác lạ.
Trên Giai đoạn cuối của chu kỳ kinh, Lúc này, lớp nội mạc tử cung Có khả năng Nâng cao sinh rất dày Nhằm chuẩn Bị cho một chu kỳ kinh mới. Qua đó, Vấn đề Xem xét Nhận xét thành tử cung Cùng với lòng tử cung qua siêu âm Có nguy cơ trở Cần phải Khó.
Trước Khi đi Khám Cần phải Tắm sạch Có nguy cơ vùng kín. Đề phòng Quan hệ, Phòng tránh Sử dụng Vài dung dịch Tắm Các Lúc trước Khi đi Thăm khám Bởi vì điều này Có thể Dẫn đến Thay đổi môi trường của vùng kín cũng Như là Vài Viêm nhiễm hay nấm ký sinh Tại vùng kín. Điều này Có nguy cơ Gây nên Vấn đề nhầm lẫn Trong Nhận ra Tại Kết quả Khám không chính xác.

Không Áp dụng rượu bia, Vài chất kích thích trước Lúc đi Khám kỹ lưỡng. Mặc đồ rộng rãi thoải mái, Cùng với thuận tiện nhất. Nên Thì có Sự chuẩn Bị về kinh Chi phí trước Khi đi Khám cẩn thận Nhằm Có nguy cơ xử lý được Một vài phát sinh xảy ra Tại Lúc Khám kỹ càng Tuyệt đối là Những Xét nghiệm phát sinh Lúc nghi ngờ Nhận dạng.

3. Một vài Khám Cần phải Làm nên Lúc đi Khám kỹ lưỡng phụ khoa
Khám:

Khám cẩn thận tổng quát: Để Giúp cho định Phương pháp Nhận ra Nguyên do đồng thời Chăm nom thông tin cho Việc đưa ra Phác đồ Điều trị Khi Cần thiết.
Thăm khám bộ phận sinh dục: Khám cẩn thận đầy đủ Những cơ quan sinh dục Ở Và Dưới Để Có nguy cơ Nhận dạng Một số Triệu chứng Khác thường, Bởi vậy Liệu có định Cách cho Việc chỉ định Một vài Kiểm tra cận lâm sàng Hỗ trợ cũng Như Khu trú Nhận diện.
Khám kỹ lưỡng vùng bụng: Phát hiện bệnh lý của ổ bụng Và của Những cơ quan Ở ổ bụng Có nguy cơ là Khả năng Gây Một vài Băn khoăn về sinh sản.
Kiểm tra trực tràng: Rất nhiều Khám cẩn thận vùng cơ giữa âm đạo Cùng hậu môn Nhằm Nhận diện Những khối u hay Một số Băn khoăn bệnh lý Không bình thường Sinh ra Tác động Tới vùng bộ phận sinh dục.
Xét nghiệm:

Siêu âm âm đạo: Để Chia sẻ Và Nhận diện Vài Khác của tử cung, buồng trứng Cùng Vài cơ quan sinh sản Bất thường Tại Phái nữ.
Kiểm tra Pap smear: là một Khám Kiểm tra mẫu tế bào tử cung Giúp cho Nhận ra Vài Bất bình thường bên Ở của tử cung, đồng thời cho phép Chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung. Kiểm tra này Cần phải được Khám Thường xuyên 3 năm một lần Ở Thời điểm Tầm 21 Độ tuổi Tới 65 Độ tuổi.
Siêu âm tuyến vú: Một vài Bác sĩ khuyến cáo rằng Phụ nữ Cần phải đi Khám kỹ lưỡng siêu âm tuyến vú mỗi năm một lần Để Sẽ Phát hiện sớm Những Khác lạ của tuyến vú Thí dụ ung thư vú hay u hạch...
Khám CA - 125: protein CA - 125 là một kháng nguyên ung thư, Việc Khám kỹ lưỡng nồng độ của protein này Tại máu Giúp Nhận ra Sự phát triển của ung thư buồng trứng Tại Nữ.
Xét nghiệm nội Toát tố: Một vài chỉ số quan trọng bao gồm progesterone, estradiol, prolactin, LH Cùng với FSH. Đây là Một số hormone quan trọng Dưới sức khỏe sinh sản của Phái nữ, lien quan trực tiếp Đến Vướng mắc kinh nguyệt, sinh đẻ.

Bình luận

Bài viết liên quan