Hotline:

Cắt bao quy đầu

Ngày đăng: 29-03-2020 08:58:17

Vào 24 giờ đẹp trời, con bạn cảm thấy chuyện đi cầu gặp rắc rối lớn. Đó là bởi trẻ cảm thấy nóng rát lúc đi giải hoặc có khả năng “con chim cu” của bạn nhỏ mắc sưng đỏ lên. Đây là mức độ vô cùng thường bắt gặp tại phần lớn các trẻ em. Nguyên nhân thường gặp là vì con bạn mắc bao quy đầu hẹp.

 
 
 


một. Hẹp bao quy đầu là gì?
bệnh hẹp bao quy đầu có nghĩa là da bao quy đầu trên đầu "cậu nhỏ" chưa thể lột ra khỏi đầu "cậu nhỏ" dễ thực hiện.

2. Tác nhân bệnh hẹp bao quy đầu
bệnh hẹp bao quy đầu là bình thường đối với trẻ sơ sinh. Đây thường hay không phải là một băn khoăn bệnh lí trừ khi nó dẫn tới những dấu hiệu nhận biết cho trẻ.

song, ở trẻ không nhỏ hơn, đó có thể gây ra biến chứng gây sẹo xơ. Khả năng lộn lên được của da đầu "cậu bé" tăng theo độ tuổi. Chỉ liệu có 50% tại trẻ liệu có da đầu "cậu bé" tụt lên được trước một tuổi, tuy vậy đến 92% tại trẻ trước 7 tuổi.

đa số một số trẻ em không nên cắt bao quy đầu đều bị bao quy đầu hẹp. Vì đầu dương vật của trẻ vẫn đang dính vào dương vật. Việc đó là hoàn toàn bình thường trong khoảng 2 đến 6 năm trước hết của trẻ. Khi trẻ khoảng tầm 2 tuổi, bao quy đầu sẽ bắt đầu tiên lộn ra một cách tự nhiên khỏi đầu "cậu nhỏ". Da bao quy đầu của những trẻ nhỏ có thể cần nhiều thời gian hơn để lộn ra thông thường. Nhưng Điều đó không tức là thất thường – bởi vì nó sẽ lột ra khi trẻ không nhỏ hơn. Không bao giờ cố gắng tụt bao quy đầu của con bạn quá mạnh. Do nó có nguy cơ gây nên đau cũng như khiến cho tổn thương bao quy đầu.

Hep da bao quy đầu có khả năng tiếp diễn nói cả tại người lớn khi bị chấn thương hay nhiễm trùng. Đó là bởi kéo bao quy đầu trở lại với lực quá mạnh khi vệ sinh. Lực có nguy cơ làm cho rách da cùng với tạo ra một vết sẹo làm cho bao quy đầu bị hẹp hơn. Nguyên nhân viêm nhiễm có thể từ "cậu bé" hoặc đường tiết niệu gây tấy đỏ, nóng rát.

3. Một số dấu hiệu nào liên quan tới bệnh hẹp bao quy đầu ?
Đưa con bạn đi đến bác sĩ khám nếu trẻ thì có các kiểu biểu hiện sau đây:

chưa thể lột bao quy đầu lúc tắm rửa.
đau cùng với sưng tấy bao da quy đầu, da có nguy cơ căng bóng. Trong trường hợp nghẹt, bao da quy đầu có khả năng tím do thiếu máu nuôi.
Trẻ bắt gặp thắc mắc về chuyện đi tiểu như tiểu nhiều, xuất hiện đau đớn lúc tiểu, không tiểu được…
4. Bao quy đầu bị hẹp được chẩn đoán như vậy nào?
bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi hiểu biết về những triệu chứng cũng như lịch sử bệnh lí của con bạn. Sau đó, xét nghiệm da bao quy đầu con bạn. Thông thường, trẻ không nên phải khiến cho thêm xét nghiệm gì.

1 số trường hợp có khả năng nghẹt bao quy đầu bởi trẻ nỗ lực tụt lên song quên kéo xuống sau khi đi đái hoặc tắm xong. Mặt khác, nếu trẻ mắc viêm bao da quy đầu và đầu "cậu bé" không ít lần cũng có thể dẫn đến nghẹt.

Hình ảnh trong bệnh hẹp bao quy đầu sinh lí là lỗ mở không sẹo, lành lặn, trơn láng. Nếu là bệnh lí, bạn sẽ thấy vòng xơ màu trắng, tụt rút xung quanh lỗ mở.

5. Những cách chữa trị
đa số những trường hợp bao quy đầu bị hẹp có nguy cơ được kiềm chế đơn giản bằng cách phối hợp vệ sinh tốt, thoa thuốc kháng sinh và giảm cảm giác đau. Đôi khi cần có quá trình can thiệp của tiểu phẫu. Trị bệnh hẹp bao quy đầu tùy vào căn nguyên cũng như hiện tượng nghiêm trọng những dấu hiệu nhận biết của con bạn. Những biện pháp trị có khả năng bao gồm:

a. Rửa ráy, nong bao quy đầu mỗi ngày
Dạy con bạn từ từ tuột bao da quy đầu lên xuống mỗi ngày khi rửa sạch nách hay sau khi tiểu tiện. Nước giải có khả năng dẫn đến kích ứng cho đầu "cậu nhỏ" nếu tích tụ lâu dưới da bao quy đầu. Vì vậy, bạn nên tuột da bao quy đầu ra để rửa kết luận trẻ. Làm sạch dễ thực hiện với phương pháp rửa với nước sạch sẽ và xà đề phòng nhẹ. Nếu đang bị hẹp hay viêm nhiễm bao quy đầu, có khả năng chẩn đoán đầu "cậu bé" của trẻ ngâm trong nước nóng từ 5 đến 10 phút để suy giảm đau đớn.

Dù vệ sinh cá nhân hàng ngày vô cùng cần thiết, nhưng mà rửa quá độ với xà phòng có khả năng gây ra đau buốt. Từ từ rửa quy đầu của trẻ 1 lần 1 ngày bằng nước nóng là đầy đủ sạch sẽ. Nếu bạn muốn lấy xà đề phòng, hãy lựa chọn kiểu xà đề phòng nhẹ hoặc không mùi thơm để suy giảm nguy cơ kích thích da của trẻ.

Nếu bạn không vệ sinh kĩ bao da quy đầu cho trẻ, về lâu dài sẽ thấy một chất màu trắng dưới bao quy đầu của trẻ. Đây là chất dơ được tích tụ Trong thời gian dài. Chất này sẽ ngăn không phỏng đoán lột bao quy đầu lên dễ thực hiện. Cùng với bao quy đầu trở nên nơi có con của vi khuẩn. Điều đó có khả năng gây nên viêm nhiễm phỏng đoán con bạn.

bệnh hẹp bao quy đầu 1
chỉ dẫn trẻ tự làm sạch bao quy đầu mỗi lúc rửa sạch nách.
Nguồn: internet
b. Thuốc
Nếu trẻ liệu có sưng tấy da bao quy đầu, có nguy cơ nhất thiết điều trị đối với kháng sinh.

Steroid bôi tại khu vực da quy đầu là một loại kem giúp cho khiến mềm bao da quy đầu để giúp trẻ đơn giản tuột lên và kéo xuống. Thuốc được bôi lên đầu dương vật sau lúc rửa sạch đối với nước.

c. Nong bao quy đầu
Nếu hẹp bao quy đầu theo hướng sinh lí, thì có một số chất dơ đọng lại ở quy đầu. Khi này, trẻ cần được nong bao da quy đầu đối với sự giúp sức của bác sĩ. Một chút thuốc tê sẽ được xịt vào quy đầu của trẻ để giúp cho trẻ giảm đau khi thực hiện thủ thuật này. Nong bao quy đầu sẽ giúp cho bảo tồn da bao quy đầu. Điều đó cần phải được làm thường xuyên hàng ngày cho biết trẻ. Nhưng mà, có thể không phải lúc nào cũng phòng ngừa câu hỏi quay trở lại.

bao quy đầu hẹp 2
Nong bao quy đầu 1 ngày phỏng đoán trẻ.
Nguồn: internet
d. Phẫu thuật
cắt da quy đầu (một phần hoặc toàn bộ bao quy đầu) có thể coi xét nếu những cách điều trị khác biệt từng không thành công. Song trẻ nhất thiết thì có sự xét nghiệm cùng với đánh giá của bác sĩ. Những rủi ro của phẫu thật có nguy cơ gồm có ra máu, viêm nhiễm. Sau khi cắt bao quy đầu, khu vực đầu dương vật của trẻ sẽ mất lớp áo bảo vệ cũng như không khó tổn thương bởi vì ma sát với quần của trẻ. Lúc lớn lên, trẻ có thể mất cảm giác tại chỗ này, đặc biệt là khi quan hệ tình dục. Vì vậy, tiểu phẫu thường chỉ được đề phóng như là phương án cuối cùng. Nếu bao da quy đầu của trẻ bị xơ hóa, phẫu thuật xem là chọn lựa chữa tốt hơn hết cũng như duy nhất phỏng đoán trẻ.

Trong tình huống rất lớn là nghẹt bao da quy đầu, vấn đề thiếu lưu số lượng máu tới "cậu bé" có thể gây chết mô (hoại tử). Khi đó, cần thiết phẫu thuật cấp cứu cho biết trẻ ngay lập tức.

Sau thủ thuật, bên ngoài theo dõi các dấu hiệu nhận biết sưng tấy hoặc ra máu dương vật, bạn vẫn phải làm sạch 1 ngày kết luận trẻ.

Bình luận

Bài viết liên quan