Hotline:

Bệnh trĩ và thông tin khác

Ngày đăng: 14-05-2020 16:25:01

bệnh trĩ là một trong số các bệnh lý tương đối thường gặp hiện này có nguy cơ mắc phải tại độ tuổi từ 45 - 60 và có nguy cơ nhỏ hơn. Căn bệnh này Nếu không nên kiểm soát hữu hiệu có thể dẫn tới rất nhiều hậu quả nguy hiểm cho người, nguy hiểm nhất có nguy cơ gây nên bệnh ung thư trực tràng.

 

một số thông tin nên biết về bệnh trĩ: khái niệm, nguyên nhân gây nên bệnh cùng với dấu hiệu

trĩ là gì? Phân loại bệnh trĩ
bệnh trĩ hay hay còn gọi là bệnh lòi trĩ (theo cách gọi của dân gian), đây là hiện tượng những cụm mao mạch phía bên trong trực tràng cùng với hậu môn trực tràng bị sưng cùng với phồng lên do hàng ngày chịu không ít áp lực hoặc những dây thần kinh của hậu môn trực tràng bị chèn ép quá mức. Bệnh này cũng chủ yếu là một trong những nguyên do dẫn tới hiện tượng ra máu trực tràng cũng như Nếu không nên nhận thấy cũng như tiến hành điều trị kịp thời có nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hại khác biệt khiến cho đe dọa không hề nhỏ đến sức khỏe của cơ thể bị phải.

bệnh trĩ thường hay xuất hiện ở các đối tượng có lứa tuổi từ 45 - 60. Song, chứng bệnh này đang có triệu chứng trẻ hoá bởi một số cơ thể trẻ đang trong độ tuổi từ 25 - 30 có khả năng mắc bệnh khá cao mà nguyên do chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không đủ hợp lý cùng với chế độ ăn uống chưa khoa học.

 

Hình ảnh bệnh trĩ nội (trái) và trĩ ngoại (phải)

Căn cứ vào vị trí thấy của búi trĩ để phân loại bệnh trĩ thành nhiều dạng khác biệt nhau. Nhìn chung, bệnh trĩ được chia làm hai kiểu chủ yếu là trĩ nội cùng với trĩ ngoại, rõ ràng như sau:

trĩ nội
bệnh trĩ nội là tình trạng khóm trĩ tạo thành trên bề mặt lớp niêm mạc ở trong ống hậu môn trực tràng. Tại một số thời gian đầu khởi phát thường hay không gây ra quá độ đau cho cơ thể mắc phải cùng với không thể quan sát bằng mắt thường hay, chỉ nhận thấy lúc căn bệnh trở nặng nề hay thực hiện thăm khám ở các địa điểm thăm khám chữa trị bệnh.

trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 mức độ khác nhau:

mức độ 1: đám rối tĩnh mạch mới bắt đầu hình thành phía trong ống hậu môn trực tràng. Có tình trạng đau buốt lúc đi cầu, đi kèm đó là các cơn ngứa nhẹ.
độ 2: bệnh nhân bắt đầu cảm thấy không dễ chịu cao hơn ở thời kỳ 1, đi cầu ra máu cao hơn. Nhất là có cục thịt nhỏ lồi ra ngoài ống hậu môn khi nỗ lực gồng mình lúc đi đại tiện.
mức độ 3: đám rối tĩnh mạch sa ra phía ngoài ống hậu môn cũng như không có nguy cơ co lên, người bị bệnh cần phải dùng tay để tống đăng nhập phía bên trong. Tình trạng đau đớn có thể tăng lên, đặc biệt là khi đại tiện hay ngồi trên ghế.
cấp độ 4: búi trĩ tận gốc sa ra phía ngoài cũng như không để tống đăng nhập bên trong ống hậu môn trực tràng. Người bị bệnh luôn cần phải hứng chịu những đau đớn và hiện tượng xuất huyết luôn diễn ra ngay cả lúc bạn đứng hay ngồi.

Bệnh trĩ 2
 
Bệnh trĩ 1
 
 
 
 
 
Bình luận

Bài viết liên quan