Hotline:

Bệnh Sùi Mào Gà

Ngày đăng: 05-10-2020 10:49:32

bệnh mào gà gây một số thắc mắc gì cho sức khỏe?

 
 
 
 
 
 

sùi mào gà là gì?
bệnh mào gà là bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục (Sexually transmitted infection – STI) thường gặp Hiện nay. Bệnh gây nên do virus HPV là dạng siêu vi khác với HIV cùng với HSV (bệnh mụn rộp). Có khoảng 79 triệu người Hoa Kỳ, hầu hết là ở cuối lứa tuổi teen cùng với khoảng bên ngoài 20 tuổi, vẫn đang bị nhiễm HPV. Nhưng chúng ta có nhiều loại HPV khác nhau. Những dạng có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe như mụn thịt sinh dục và ung thư. Song có một số kiểu vắc-xin có nguy cơ chặn đứng các băn khoăn về sức khỏe này.
HPV và một số vấn đề do HPV gây thường gặp như thế nào?
HPV (siêu vi): Có khoảng 79 triệu cơ thể Mỹ vẫn đang nhiễm HPV. Khoảng tầm 14 triệu cơ thể mới nhiễm mỗi năm. HPV thường bắt gặp tới nỗi đa số những cơ thể có quan hệ tình dục đều sẽ nhiễm HPV ở ngày nào đó trong đời Nếu như không tiêm vắc-xin HPV.

những câu hỏi sức khỏe có mối liên quan tới HPV gồm có mụn sinh dục cùng với ung thư cổ dạ con.

Mụn sinh dục: Trước khi có vắc-xin HPB, có khoảng từ 340.000 đến 360.000 phái đẹp cũng như nam mắc mụn sinh dục bởi vì nguy hiểm của HPV từng năm.* Bên cạnh đó, cũng có khoảng tầm 100 người lớn có "lâm trận" tình dục ở Mỹ mắc mụn sinh dục ở bất cứ thời điểm nhất định nào.
Ung thư cổ tử cung: từng năm, gần 12.000 nữ giới sống ở Mỹ mắc kết luận ung thư cổ dạ con, và có trên 4.000 nữ giới chết người bởi ung thư cổ dạ con – ngay cả khi đã được khoảng tầm soát và chữa trị.
Cũng có các loại bệnh trạng cùng với ung thư khác biệt bởi HPV gây ra tại những người sống tại Hoa Kỳ. Hàng năm, tầm 19.400 chị em phụ nữ và 12.100 phái mạnh mắc tác động bởi vì các kiểu ung thư do HPV gây.
Số liệu này chỉ tính ở số người được nhận thấy bị mụn thịt sinh dục. Chính vì vậy có thể thấp hơn rất nhiều so đối với con số thực tế một số người bị mụn cóc sinh dục.

bệnh mào gà lây nhiễm như vậy nào?
Bạn có khả năng mắc mụn cóc sinh dục lúc quan hệ tình dục qua việc quan hệ miệng, "cô bé" hoặc hậu môn trực tràng đối với cơ thể lây nhiễm virut. Bệnh thường lây truyền trong lúc quan hệ tình dục qua âm hộ hoặc hậu môn. Có khả năng bị lây nhiễm ngay cả khi người bị bệnh không có dấu hiệu hay dấu hiệu gì.

bất kỳ ai có "làm chuyện ấy" tình dục đều có nguy cơ bị mụn cóc sinh dục, ngay cả lúc bạn chỉ ân ái đối với một người. Bạn cũng có nguy cơ bị những dấu hiệu không ít năm sau lúc "yêu" tình dục với cơ thể mắc nhiễm bệnh. Chính vì vậy rất khó để biết bạn bị nhiễm bệnh lần đầu vào khi nào.
mụn cóc sinh dục dẫn đến các thắc mắc gì cho sức khỏe?
Trong đa số trường hợp, HPV sẽ tự khỏi và không dẫn đến bất kỳ băn khoăn nào về sức khỏe. Nhưng với mụn cóc sinh dục thì Bên cạnh đó, bệnh chưa thể tự hết Nếu mà không có cách can thiện hợp lý. Đặc biệt nó có khả năng gây nên một số vấn đề về sức khỏe như ung thư.

mụn rộp thường hay quan sát giống cục u nhỏ hay 1 nhóm cục u ở chỗ sinh sản. Các cục u này có nguy cơ nhỏ hay rất lớn, nhô lên hay dẹt, hoặc có hình dáng như bông cải. Một số bác sỹ có nguy cơ phỏng đoán mụn sinh dục với phương pháp khám chỗ sinh sản.

bệnh mụn cóc sinh dục có gây ra ung thư không?
viêm nhiễm HPV có khả năng gây ra bệnh ung thư cổ dạ con và các kiểu ung thư khác gồm có ung thư "cô bé", âm đạo, "cậu nhỏ", hoặc hậu môn. HPV cũng có khả năng gây ung thư ở phía sau họng, gồm dưới lưỡi cùng với amidan (gọi là ung thư khoang miệng họng).

Bệnh ung thư thường diễn ra hàng năm, nói cả hàng chục năm, sau lúc bị HPV. Các loại HPV có thể gây nên mụn thịt sinh dục không giống như kiểu HPV có khả năng gây ung thư.

không có biện pháp nào để biết cơ thể nhiễm trùng HPV nào sẽ mắc ung thư hoặc bị phải những câu hỏi về sức khỏe khác biệt. Người có sức đề kháng yếu (bao gồm có cả những người mắc HIV/AIDS) có nguy cơ ít có khả năng khỏi bệnh HPV. Cũng như họ có nguy cơ gặp phải cả một số thắc mắc về sức khỏe khác biệt bởi ảnh hưởng của HPV.

làm gì hạn chế lây nhiễm sùi mào gà?
Bạn có nguy cơ tiến hành các điều để giảm sút khả năng bị mắc bệnh.

Tiêm vắc-xin. Vắc-xin HPV này cực kỳ an toàn và hữu hiệu. Nó có nguy cơ phòng bệnh (bao gồm có ung thư) vì HPV gây lúc được dùng ở những nhóm tuổi được khuyến cáo.

khoảng soát ung thư cổ dạ con. Tầm khoảng soát định kỳ ung thư cổ tử cung cho chị em từ 21 đến 65 tuổi có khả năng phòng tránh bệnh.

Nếu mà bạn có quan hệ tình dục:

sử dụng bao cao su đúng giải pháp mỗi khi "làm chuyện ấy" tình dục. Điều này có nguy cơ suy giảm nguy cơ bị sùi mào gà. Nhưng mà bệnh vẫn có thể dẫn tới viêm nhiễm tại một số vùng bao cao su không che được — Bởi vậy có thể không phòng được HPV một biện pháp tận gốc.
cần phải giữ gìn liên quan một cô ấy một ông xã từ hai phía.

Bình luận

Bài viết liên quan