Hotline:

Bệnh lậu và vá màng trinh

Ngày đăng: 17-06-2020 14:14:05

bệnh lậu tiếng Anh là Blennorrhagia, là 1 bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục (STD) do vi khuẩn vi khuẩn lậu gây. Bệnh có ảnh hưởng trầm trọng đến cơ quan sinh dục tại cánh mày râu lẫn phái đẹp. Bệnh lậu không thể tự khỏi, cũng như cần phải được chữa với giải pháp y tế tới lúc vĩnh viễn.

một. Tổng quan về bệnh lậu
bệnh lậu là một trong số các bệnh lây qua những con đường tình dục cực kỳ hay gặp. Đối tượng nguy cơ gồm mọi lứa tuổi, bất kỳ người nào có tham gia vận động tình dục đều có khả năng nhiễm bệnh bệnh lậu. Song, tại Việt nam bệnh lậu thường hay thường thấy tại nhóm thanh thiếu niên cũng như người trẻ (thường độ tuổi từ 15 đến 24). Bệnh có nguy cơ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng cũng như chỗ vòm họng.

những yếu tố cải thiện nguy cơ bị bệnh bao gồm:

"yêu" tình dục mà không có sự bảo vệ (không sử dụng bao cao su)
Có không ít người yêu
Mang một bệnh lây qua đường tình dục (STI) khác hoặc HIV
"làm chuyện ấy" tình dục trong tình trạng không minh mẫn hay mắc đe dọa của rượu bia, ma túy (làm suy giảm chức năng dùng bao cao su đúng cách)

2. Cách phát hiện cùng với chẩn đoán lậu
biểu hiện của lậu đôi lúc không điển hình, thậm chí có nguy cơ chưa có dấu hiệu nào cả. Theo nhẩm tính có tầm 20% đàn ông cũng như đến 80% phụ nữ bị bệnh không thấy có bất cứ triệu chứng nào. Tuy nhiên, có triệu chứng, thì trong khoảng 10 hôm sau khi phơi nhiễm có khả năng thấy những dấu hiệu:bệnh lậu ở cánh mày râu

đau đớn buốt, nóng rát lúc đi tiểu, mắc đi tiểu nhiều lần.
"cậu bé" tiết dịch bất bình thường màu trắng, vàng hay xanh lá cây
Sưng hoặc đau tinh hoàn
cảm giác ngứa, đau tại hậu môn trực tràng, chảy máu hậu môn trực tràng, sưng tuyến tiền liệt cùng với tiết dịch từ hậu môn trực tràng.
hầu hết bệnh lậu tại nữ đều chưa có bất cứ dấu hiệu nào. Ngay cả lúc có dấu hiệu thì cũng vô cùng nhẹ cùng với dễ bị nhầm tưởng sang viêm nhiễm âm đạo hay bàng quang. Các dấu hiệu bệnh lậu tại phái đẹp có thể bao gồm:

cảm giác đau buốt, đau rát lúc đi đái hoặc trong lúc "yêu" tình dục
Tăng khí hư, dịch tiết có màu bất bình thường (chất lỏng màu hơi trắng hoặc vàng nhạt)
ra máu âm đạo Mặc dù không phải kỳ kinh nguyệt
đau đớn bụng hay vùng thắt lưng
đau nhức cũng như ngứa ngáy hậu môn, ra máu hậu môn trực tràng, trực tràng, đau rát lúc đi vệ sinh.
viêm nhiễm quan hệ bằng miệng có khả năng dẫn tới đau họng.
Trong tình huống nhiễm nặng hơn, sốt
chị em phụ nữ bị lậu về lâu dài có thể phát triển thành một số hậu quả trầm trọng hơn bởi vì mắc nhiễm trùng. Cho dù là bạn nam hoặc nữ giới thì lúc nhận biết bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào trong số này thì bạn cũng cần tới chuyên gia để kiểm tra cùng với thực hiện xét nghiệm để có kết quả chuẩn xác hơn.

Trong đa số các tình huống, có thể xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán bệnh lậu. Tuy nhiên Nếu mà bạn giao hợp tình dục qua những con đường hậu môn hoặc con đường miệng, bác sĩ có thể sử dụng gạc để thu thập mẫu thăm khám từ vòm họng hoặc từ trực tràng của người bệnh. Ngoài ra mẫu thăm khám cũng có nguy cơ sử dụng từ niệu đạo (đường tiểu) của nam giới hoặc cổ dạ con của phái đẹp.

lậu
nữ mắc lậu về lâu dài có thể tiến triển thành những hậu quả nghiêm trọng
3. Lậu lây nhiễm qua những con đường nào?
Trên thực tế, có không ít người chưa biết lậu lây nhiễm qua đường nào, Việc đó khiến cho việc phòng chống bắt gặp không ít khó khăn hơn. Bất kỳ ai cũng có khả năng lây truyền bệnh bệnh lậu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su qua "cô bé", hậu môn hay với khoang miệng với cơ thể mắc mắc bệnh.

Bên cạnh đó, các con đường lây nhiễm bệnh bệnh lậu từ người này sang cơ thể không giống có nguy cơ là:

lây nhiễm qua những con đường máu
lây lan qua dùng vật trung gian như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn tắm, khăn mặt...
lây nhiễm từ mẹ sang con
lậu Nếu như chớ nên phỏng đoán cùng với điều trị kịp thời có nguy cơ gây nên những vấn đề sức khỏe tận gốc tại tất cả mọi người. Do đó đây là 1 bệnh lý tương đối nguy hại và cần được nhận thấy cũng như chữa trị càng sớm càng tốt.

tại phụ nữ, bệnh lậu Nếu chớ nên chữa trị có khả năng dẫn tới bệnh viêm vùng chậu (PID) với các biến chứng như:

tạo thành mô sẹo dẫn tới tắc đường dẫn trứng
Thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con)
bệnh vô sinh (không thể có thai)
đau bụng, viêm vùng chậu thời gian dài.
ở nam giới, bệnh lậu có khả năng gây tình trạng đau đớn trong các ống nối đối với tinh hoàn. Trong 1 tỷ lệ ít gặp bệnh có thể khiến nam bị vô sinh hoặc mất khả năng làm cho cha.

2
 
 
 
 
 
ngày 15/6
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận

Bài viết liên quan