Hotline:

bệnh lậu là gì thế như nào

Ngày đăng: 25-08-2020 17:26:07

ở điều kiện sinh lý bình luôn, giữa nam và nữ có sự không giống biệt về giải phẫu tại đường niệu đạo. Niệu đạo của chị em ngắn hơn so với nam giới, cần thiết bệnh lậu ít rầm rộ hơn. Về dấu hiệu, bệnh lậu tại nam và nữ có không giống nhau, bởi niệu đạo của đàn ông dài, thời kỳ cấp tính lậu ở phái mạnh có tính chất rầm rộ, còn tại nữ thì âm thầm, dễ gặp phải bất chấp.

 
 

1. Bệnh lậu là gì?
căn bệnh lậu là một bệnh tình dục khá hay gặp hiện nay, gây ra do virut có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae. Đây là loại virut hay bắt gặp tại cô bé, cổ tử cung người phụ nữ; mắt, miệng, "cửa sau" và đặc biệt trong đường niệu đạo của phái mạnh. Căn bệnh lậu có thể diễn ra tại tất cả những đối tượng, lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là tại cả nam nữ trong tuổi sinh sản.

Vậy bệnh lậu truyền nhiễm qua đường nào? Vi khuẩn lậu lây lan từ cơ thể người này sang người khác thông qua quan hệ không an toàn, từ mẹ sang con qua sinh nở, thông qua lây gián tiếp.

lây truyền qua đường tình dục: Đây là nguyên do chính lây lan căn bệnh lậu, có khoảng 90% số ca bị bệnh lậu là bởi giao hợp không an toàn. Bạn có nguy cơ cao nhiễm phải lậu nếu có giao hợp với nhiều lần bạn tình, đặc biệt là quan hệ với mại dâm, quan hệ tình dục đồng tính và luyến tính...
lây từ mẹ sang con: Mẹ bị bệnh lậu có thể lây lan giúp con qua đường sinh hay. Khi chuyển dạ, thai nhi đi theo ống sinh ra Cùng với, tiếp xúc với virut ở âm hộ của người bệnh mẹ, cần dễ bị lây lan bệnh.
lây lan qua đường truyền máu: vi rút lậu tồn ở trong máu của người nhiễm phải. Trường hợp bạn nhận máu từ người hoặc sử dụng chung kim tiêm với đối tượng nhiễm bệnh lậu thì xác suất bạn gặp phải mắc phải là rất cao.
lây lan gián tiếp: vi khuẩn lậu sẽ lây lan từ đối tượng này sang người không giống thông qua những tiếp xúc gián tiếp như dùng chung vật dụng cá nhân, mặc chung quần áo,... Tuy nhiên, vi khuẩn lậu là một vi khuẩn rất yếu, sẽ nhanh chóng chết khi ra Bên cạnh cơ thể nên con đường lây truyền gián tiếp của vi rút lậu thường thường ít gặp hơn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan