Hotline:

bao quy đầu và các thông tin

Ngày đăng: 18-07-2020 10:26:01

(VOH) – cắt da quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa nhằm loại phá chỗ da bọc đầu của cậu bé. Thủ thuật này tương đối dễ dàng, thực hành trong thời gian ngắn và ít gây ra đau đớn giúp đấng mày râu.

cắt bao da quy đầu là gì? Ai cần thiết cắt bao quy đầu?

da quy đầu là chỗ da bao phủ Vừa rồi đầu “cậu nhỏ”, có khả năng giữ an toàn “cậu nhỏ”. Song, trong một vài trường hợp đặc biệt nam giới cần phải cắt bao da quy đầu, chẳng hạn như:

Da quy đầu gặp phải chít hẹp, lỗ da bao quy đầu nhỏ gây không dễ dàng trong việc làm sạch.

 

bao da quy đầu có khả năng lột ra được tuy vậy lại trở thành 1 vòng siết đằng sau khi kéo ra. Nhất là khi “cậu nhỏ” cương dương bởi bị ham muốn sẽ khiến đấng mày râu rất đau đớn, không dễ chịu.

với trẻ em, cần được cắt da quy đầu trong những trường hợp:

Da quy đầu mắc phải chít hẹp không nhỏ, khiến cho phần da vùng quy đầu bị căng phồng mỗi khi đi đái.

Trẻ gặp phải nhiễm, nhất là là nhiễm đào thải niệu tái phát liên tục khiến phần da này gặp phải đỏ sưng.

phẫu thuật cắt bao da quy đầu xảy ra bao lâu?

cho biết, phẫu thuật cắt bao da quy đầu thường xảy ra ngắn gọn trong tầm khoảng 30 phút và đây chỉ là một thủ thuật, có nguy cơ được thực hiện ngay ở khu vực kiểm tra ngoại trú. Sau khi cắt xong, bạn sẽ được nằm theo dõi ở trung tâm y tế trong tầm khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Nếu tình trạng tính mạng ổn định có nguy cơ được về ngay trong ngày.

với trẻ em, do khả năng kiềm chế hành vi, xác suất chịu đau luôn thấp hơn cần phải bác sĩ có khả năng xem xét tới khả năng làm những chỉ định không giống, có nghĩa là không phải chỉ có gây tê ở chỗ mà có nguy cơ phải gây nên mê hồi sức nhằm hỗ trợ việc kiểm soát cơn đau được tốt hơn.

dưới khi cắt da quy đầu, biến mất bao lâu để hồi phục?

nhiều đối tượng nghĩ rằng dưới khi cắt bao da quy đầu sẽ phải nghỉ làm việc trong thời gian dài, nhưng thực tế bạn chỉ cần phải nghỉ ngơi trong ngày làm theo tiểu phẫu. Với những phái mạnh thực hành các công việc ngồi văn phòng và đảm bảo duy trì vệ sinh tốt thì có thể làm việc trở lại vào vài ngày sau.

tuy vậy, bạn sẽ phải biến mất trong vòng 7 – 10 ngày để cậu nhỏ có khả năng lành trở lại. Trong thời điểm này bạn có thể mắc phải một số biểu hiện như:

khó chịu.

Có cảm giác đau đớn 1 – 2 ngày trước hết, sau đó cơn đau sẽ giảm sút dần.

khu vực quy đầu bị cắt hơi sưng lên hoặc có màu tím nhẹ.

Đây là những triệu chứng bình thường sau khi cắt bao quy đầu luôn xảy ra, tuy vậy, nếu bạn có cảm giác đau quá nhiều, vết thương mắc phải phù ngay lập tức, cậu bé gặp phải to hoặc biến dạng, có những dịch tiết bất luôn chảy ra, sốt... Thì bạn cần thiết đến gặp chuyên gia bởi đó có thể là triệu chứng của nhiễm viêm.

giúp đỡ vết cắt bao da quy đầu như thế nào?

Để giữ gìn giai đoạn khôi phục vết thương tiếp diễn thuận lợi, an toàn bạn nên lưu ý tới khúc mắc giúp đỡ vùng da quy đầu sau khi cắt, cụ thể:

dùng kháng sinh

dưới khi cắt bao quy đầu bạn nên sử dụng những kiểu kháng sinh dùng để suy nhược đau đớn, suy nhược sưng theo đúng chỉ định.

Bên cạnh ra, bạn cũng có nguy cơ dùng một chút vaseline xoa quanh đầu “cậu nhỏ” để hạn chế phần quy đầu gặp phải bong tróc, da khô hay giúp tuân thủ suy yếu cọ sát phần da quy đầu với đồ lót của mình.

chăm sóc vết thương

Trong 24 giờ đầu sau khi cắt bao da quy đầu bạn có nguy cơ sẽ bắt gặp vết thương còn thấm ít máu, Mặc dù đây là hiện tượng bình hay tuy vậy nếu thấy lo bạn có nguy cơ dùng băng ép vết thương để giúp cầm máu. Tuy vậy cần phải lưu ý đừng nên băng vết thương quá chặt do sẽ thực hành “cậu nhỏ" mắc phải đau đớn và cũng có nguy cơ dẫn tới thiếu máu tại vùng quy đầu.

Nếu thấy có dịch bài tiết hoặc dịch nước tiểu thấm vào băng gạc, bạn cần tháo phá phần băng cũ, dưới đó rửa sạch lại vết thương và thế bằng một chiếc băng gạc mới. Trong tình huống băng gạc gặp phải dính vào trong vết thương, bạn có nguy cơ dùng nước muối sinh lý để thực hành mềm phần băng gạc và tháo phá nhẹ nhàng. Không được dùng lực để kéo băng gạt ra bởi có thể gây nên đau đớn, còn có thể là là làm theo tổn thương cho vùng da vừa mới khâu lại.

lựa chọn trang phục thích hợp

Sao khi cắt da quy đầu bạn cần thiết chọn những kiểu trang phục rộng rãi, khô thoáng để giúp vết thương nhanh lành và giảm thiểu tình trạng tạo điều kiện cho các kiểu vi khuẩn yếm khí phát triển, nhất là là từ 2 – 3 ngày trước tiên.

tránh mặc quần áo quá chật bởi có khả năng khiến cho bạn không thoải mái và gây nên đau do cọ sát vào trong quần áo.

cắt da quy đầu bao lâu thì “quan hệ”?

Theo ThS. BS Nguyễn Hồ Vĩnh Phước, thông hay thời gian “quan hệ” trở lại sẽ Căn cứ vào tốc độ lành vết thương, tuy vậy, trung bình là tầm 4 tuần (1 tháng) dưới khi cắt bao da quy đầu thì có thể quan hệ tình dục bình thường.

cat-bao-quy-dau-hinh-01

tuy nhiên, da quy đầu trong các lần quan hệ trước hết thường sẽ tương đối nhạy cảm và các tổ chức sau da ở vùng này khá lỏng lẻo, Vì vậy, khi bạn “quan hệ tình dục” quá sớm hay kích thích khả năng tình dục cương dương sớm có khả năng sẽ thực hiện rách mép vết thương vừa lành lại, gây ra nguy cơ thấy máu, chậm lành, nhiễm... Để giữ gìn an toàn bạn có thể sử dụng bao cao su trong một số lần “quan hệ” trước tiên dưới khi cắt bao quy đầu.

cắt bao quy đầu có làm không có lợi “cậu nhỏ” không?

Dù cắt bao quy đầu được coi là một tiểu phẫu tuy nhiên nếu bạn làm theo tại những Cơ sở không uy tín, kém tin cậy sẽ có thể dẫn đến một vài câu hỏi như: gây nên dị cảm vùng da quy đầu sau khi cắt xong, để lại sẹo không có lợi, co rút gây ra đau đớn, đau đớn ngay tại vị trí cắt.... Do đó, việc chọn lựa trung tâm y tế làm theo cắt bao quy đầu là khá là quan trọng.

dưới khi cắt bao quy đầu một số trường hợp sẽ bắt gặp mặt dưới da bao quy đầu có một phần thịt dư ra Ngoài. Nếu phần thịt dư này không gây ra ảnh hưởng đến chứng năng sinh lý thì bạn không cần thiết tiến hành can thiệp.

song trong trường hợp tạo ra các chỗ da dư quá nhiều lần thì bạn cần phải đến những bệnh viện có bác sĩ rất nhiều lần kinh nghiệm để được mất cân bằng bằng tiểu phẫu hoặc phẫu thuật một cách tỉ mỉ hơn bằng cách cắt da và khâu tạo hình lại, giúp phần da quy đầu đẹp hơn, làm giảm tình trạng sẹo xấu và sẹo dư gây ra co rút về dưới.

những suy nghĩ sai lầm về cắt bao da quy đầu

cho biết, nhiều lần đàn ông giúp rằng cắt bao da quy đầu là mẹo để kéo dài thời gian xuất tinh. Song Vừa rồi thực tế việc cắt bao da quy đầu không mối quan hệ đến thắc mắc cải thiện thời gian phóng tinh, không nên bệnh xuất tinh sớm thường giúp chữa trị vô sinh.

Ngoài, một số bệnh nhân còn có suy nghĩ mọi đàn ông khi trưởng thành đều phải cắt bao quy đầu. Nhưng, rất nhiều lần nghiên cứu cho bắt gặp nếu đàn ông không cắt da quy đầu thì sẽ phần da trùm lại sẽ giống như một chiếc bao sinh lý để che chở và bảo vệ quy đầu. Mặt khác, đây cũng là “vật liệu tự thân” rất được để tạo niệu đạo, trong tình huống phái mạnh gặp phải hẹp niệu đạo.

Do đó, không nhất định tất cả nam giới đều phải cắt bao quy đầu, điều quan trọng là bạn cần thiết giữ gìn rửa “cậu nhỏ” thường xuyên bằng nước sạch hay nước muối sinh lý, có nguy cơ sử dụng thêm dung dịch rửa ráy chuyên biệt cho đàn ông để cho vệ sinh âm đạo tốt hơn.

Bình luận

Bài viết liên quan